Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!

Nhung nguyen nhan khien ban bi truot visa du hoc Uc

Du học Australia luôn là hoài bão hàng đầu của hầu hết học viên trên toàn thế giới. Nhưng để có thể đi du học Úc thí bạn cần phải có tấm vé Visa du học. Và không ít các trường hợp các học viên bị trượt Visa du học Australia vì tuyệt đại đa số nguyên nhân. Vậy những nguyên nhân ấy là gì? Các bạn sinh viên cần phải làm gì để đậu Visa du học Xứ Kangaroo.
Để có thể giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xin Visa du học Xứ sở Kangaroo thì ngày hôm nay trong chuyên mục gợi ý các thắc mắc về du học anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ giải đáp “Những nguyên nhân khiến bạn bị trượt Visa du học Úc” cho các bạn nhé!!

Câu hỏi 1: Em tên là Trần Hoàng, em đang có dự định sẽ đi du học Australia, nên hiện tại em đang tiến hành làm hồ sơ, thủ tục xin Visa du học. Dù vậy, em có nghe nói có nhiều trường hợp các bạn học sinh đã bị trượt mất Visa du học Xứ sở Kangaroo. Em hiện nay đang rất hoang mang, lo sợ vì không biết mình có bị rớt hay không? Xin các Anh/Chị có thể cho em biết những nguyên nhân nào khiến cho các sinh viên bị rớt Visa du học Xứ Kangaroo không ạ? Em rất mong nhận được hồi âm sớm từ các Anh/Chị, em xin cảm ơn!

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Trần Hoàng thân mến!
Xin Visa du học vẫn là một trong những vấn đề khó khăn đối với toàn bộ học sinh trên thế giới. Rất nhiều sinh viên bị rớt Visa du học Úc bởi 1 số nguyên nhân sau đây:
Lộ trình học tập không rõ ràng và không phù hợp:
– Du học Xứ Kangaroo mà không làm rõ lộ trình học tập thì sẽ trượt visa. Lộ trình học tập được hiểu là trước đây + hiện nay + sắp tới học sinh đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có ưng ý với mục tiêu nghề nghiệp của em không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện học sinh có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?… Một lộ trình học tập không thích hợp đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chưa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên sinh viên sẽ bị từ chối visa.
– Nếu bạn đang theo học một chương trình học tại Việt Nam mà xin học tại 1 khóa học ngang bằng nhưng bậc học thấp hơn tại Úc, học sinh phải có giải trình rõ ràng. Nếu không bạn cũng rất dễ bị trượt Visa
– Muốn xây dựng lộ trình học tập, bạn cần cung ứng toàn bộ thông tin và minh chứng về quá trình học tập trước đây và hiện nay, các thông tin về phụ huynh, nghề nghiệp của phụ huynh, các hoạt động kinh doanh và truyền thống của gia đình, đam mê của sinh viên, sở thích của bạn, thế mạnh của em…
– Trình độ anh ngữ và học lực chi phối lớn đến lộ trình học tập. Nếu học lực không cao, anh văn không tốt, một lộ trình học dài với sự chuẩn bị kỹ về ngoại ngữ và hội nhập, một chương trình tại đại học tư… sẽ tăng điểm cho hồ sơ.
Chọn trường học không ưng ý với năng lực chính mình:
Môi trường học tập tại Việt Nam có ít điều kiện cho bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp thích hợp với năng lực và sở thích của mình. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn trường và ngành học không ưng ý. Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được chính mình phù hợp với ngành đăng ký, sinh viên khó được cấp visa. Bên cạnh đó khi nộp hồ sơ xin visa, bạn học sinh nên tìm hiểu kĩ điều kiện đầu vào của trường sinh viên đăng ký.
Quá trình học không liên tục:
– Một điều quan trọng khi xin visa du học Xứ sở Kangaroo là em cần có thời gian học và hoạt động liên tục, và bạn học sinh phải chứng minh được điều này bằng giấy tờ. Tùy thuộc vào những gì học viên học, công tác mà lãnh sự sẽ phán quyết em có được cấp visa hay không.
Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm Visa:
– Quy trình làm Visa du học Xứ sở Kangaroo không phức tạp, nhưng cần phải đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Vì thế, bạn học sinh sinh viên nên nhờ 1 bên tư vấn để được hướng dẫn trong quá trình xin Visa và thư mời nhập học từ trường. Bởi tất cả bạn sinh viên lần đầu làm Visa đều không nắm rõ Visa du học Australia gồm những loại nào, thời hạn bao lâu và những thay đổi mới nhất sẽ bao gồm những trường nào dễ xét Visa.
– Để đủ yêu cầu xin visa, bạn học sinh sinh viên phải được ít nhất một cơ sở giáo dục của Xứ sở Kangaroo chấp nhận và cấp thư mời. Cùng với đó, bạn cũng phải đáp ứng các điều kiện của trường về điểm GPA, trình độ Anh ngữ, đòi hỏi tài chính, đủ sức khỏe cũng như có nhân thân tốt. Và quan trọng, bạn học sinh phải hoàn thành xong đầy đủ những yêu cầu hồ sơ mà bộ Di trú đưa ra.
Hồ sơ giả mạo và che giấu thông tin:
– Rất nhiều trường hợp, các sinh viên vì quá muốn đi du học Xứ sở Kangaroo, nhưng lại không đáp ứng đủ yêu cầu