Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính là một địa điểm nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An. Hiện nay chùa cổ kính vẫn còn nguyên vẹn và được bảo tồn, hơn nữa có ngôi chùa mới được dựng ngang sườn đồi trước khi đi lên ngôi chùa cổ. Ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời hơn 1000 năm tuổi gắn bó với vùng đất của nhiều thời đại phong kiến từ nhà Lý, nhà Đinh đến nhà Tiền Lê.
Danh thắng Tràng An
Di sản thế giới Tràng An là địa danh nghỉ dưỡng sưu tầm thiên nhiên-văn hoá tại Ninh Bình. Điểm đến nơi đây vào mỗi dịp lúa chín tạo nên 1 khung cảnh vô cùng nên thơ, có các cánh đồng dưới chân núi ngả sang 1 màu vàng rực rỡ, lấp ló xung quanh là những mảng xanh của lá cây. Quần thể đây có rất nhiều danh thắng đã được Chính phủ nước ta xếp hạng danh sách di tích nước ta đặc biệt quan trọng thí dụ như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính...
Tháp karst đẹp ở Bái Đính Tràng An cũng là 1 trong các địa điểm hấp dẫn nhất thế giới. Phủ lên cảnh sắc là cánh rừng và các tháp hình nón kì vĩ cao 200m, cùng các hố nhỏ kín, bởi các sống núi san sát. Các khu vực đầm lầy thông nhau thông những dòng suối ngầm có độ dài lên đến 1 cây số. 1 Thế giới tự nhiên muôn màu đầy thu hút được tạo nên do sự kết hợp của núi sông và bầu trời ở Tràng An. Đây là điểm đến rất đặc biệt vì đây chính là nơi văn hóa kết hợp cùng kỳ quan thiên nhiên .
Vườn Cúc Phương
Vườn nguyên sinh Cúc Phương ở địa phận tỉnh Ninh Bình, nằm cách trung tâm Hà Nội 120km theo hướng tây nam, cách xa Ninh Bình 45 cây số theo phía Tây Bắc. Rừng Cúc Phương có diện tích 25.000ha, sát với 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình cũng như Thanh Hóa. Khu rừng như nơi lưu giữ hệ động vật thực vật ở trên núi đá vôi phong phú nhất ở Việt Nam, một viện bảo tàng thiên nhiên to lớn. Đến rừng Cúc Phương, khách du lịch sẽ được ngắm những cây lớn ngàn năm vô cùng to lớn.