máy bơm chuyên dụng giếng khoan là cống phẩm vươn lên rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến hiện tại, khi mà mọi mọi gia đình hay nhà máy đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu thị trấn lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa phần vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các item bơm nước ly tâm xí nghiệp hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước khác nhau đều có thể sử dụng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là tuyệt vời và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở màn là máy bơm nước ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm tác động theo phương pháp ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có khả năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm nước chìm bản chất cũng động tác theo nguyên tắc ly tâm nhưng item này được ngoại hình đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn hầu hết nhưng nước bơm lên lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không thích hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn máy bơm giếng khoan thích hợp chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh chi tiết dưới đây. xem tại: máy bơm nước tại tphcm

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm xí nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ công cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại mọi người bởi loại máy bơm nước này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào ngựa và loại máy bơm. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm vì dòng bơm này được ngoại hình đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : so với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dùng nhà máy, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và bơm nước công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn khách hàng có thể địa chỉ với công sở chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như cùng với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người sử dung nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì vững chắc phải tiêu dùng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009