Cô Tô là 1một hòn đảo không lớn tuyệt đẹp với vẻ nguyên sơ, tự nhiên cảnh sắc nên thơ, trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. cách Hà Nội 250kilomet về hướng Đông Bắc. Điều chọn lựa tuyệt vời cho gia đình cũng như người thích phượt chính là đi du lịch Cô Tô trong dịp nghỉ lễ. Địa điểm du lich Tuan Chau hoặc là Quan Lạn cũng chính là các điểm đến vô cùng được ưa thích ngoài Cô Tô.

Phương tiện di chuyển
Có rất nhiều xe khách đến đảo Cô Tô khởi hành từ bến Mỹ Đình hay là Giáp Bát với tiền vào khoảng 130 đến 150nghìn/người
Có 2 cách để ra được đảo Cô Tô đó là đi bằng tàu siêu tốc và tàu gỗ từ cảng Vân Đồn – Cô Tô. Dịch vụ du lịch thời điểm từ tháng năm tới tháng 9 thường hay đắt đỏ nhiều hơn so với những thời điểm khác do thời gian này chính là cao điểm du lịch. Đối với hoàn cảnh đến huyện đảo Vân Đồn hoặc cảng Cái Rồng Quảng Ninh vào lúc đêm thì bạn nên thuê nhà nghỉ để buổi sáng ngày hôm sau đi sớm, chi phí khoảng 200k đến 300k/đêm phòng 2 giường. Các địa điểm tham quan thường hay nằm cách nhau vài km vì thế khuyến khích bạn thuê xe máy để đi cùng tiền 100nhìn đồng/ngày tự đổ xăng xe.
Những địa chỉ nên khám phá trên đảo
Con đường tình yêu thường hay được giới trẻ ham thích đến để dạo bước trên đường mát rợp bóng cây, quang cảnh tự nhiên đẹp mắt cũng như không khí mát mẻ.
Bãi đá Cầu Mỵ rộng lớn và trải dài giúp tấm ảnh thêm phần lung linh. Đây chính là nơi thú vị lúc các bạn đến đảo Cô Tô cần ghé qua.
Ngọn Hải Đăng: thật là phí nếu như ko leo lên ngọn hải đăng đảo Cô Tô để ngắm toàn bộ khung cảnh của đảo Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước biển không được trong, xanh ngắt ví dụ như biển Hồng Vàn thế nhưng đi ra nơi này để ngắm nghía mặt trời lặn cũng thật tuyệt.
Biển Hồng Vàn: Được gọi là biển tuyệt đẹp bậc nhất trên đảo bởi làn nước trong xanh, cát trắng mịn.
Dịp nghỉ lễ được đi du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh quả là lý thú bởi điểm đến đây được mẹ thiên nhiên dành tặng cho vẻ đẹp lung linh, hiếm có, với làn nước trong vắt, sóng gợn li ti nhẹ,…. lúc tới đây có rất nhiều sự thu hút. Hy vọng các bạn tìm hiểu được lịch trình đi Cô Tô thật vui vẻ cũng như có chuyến đi hoàn hảo.