Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa nhắc lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được web ca cuoc bong da ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và có bản hợp đồng hai năm. Tuy nhiên sau lúc dính cáo buộc nhận đút lót, ông đã từ nhiệm hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi sở hữu Crystal Palace, sau lúc đội bóng này thải hồi Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng lần lượt đánh bại những CLB bậc nhất như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua ấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải đấy, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng tới tháng 11/2017, Everton đã bổ nhiệm ông vào loại ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị sa thải trước đấy ko lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ có những bước tiến nổi bật. từ vựng trí thứ 13 trước lúc ông tới, chấm dứt mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - 1 vị trí hơi sắp lực lượng với vé tham gia cụp châu Âu mùa sau.
Tổng cùng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ thắng lợi là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng sở hữu được một số trận đấu phải chăng, điển hình là việc cầm hoà cựu vô địch Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng tới 1 ngày mai phát triển an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng vận tải thông báo rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các gì mà ông đã làm cho được cho họ.
Wayne Rooney dự kiến cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm đến tuyệt vời của anh được cho là DC United tại MLS.