vùng kín bị ngứa nổi mẩn đỏ, nhất là vùng sinh dục nữ là một trong các hiện tượng rất thường gặp. Bởi thế, các chị em đều vô cùng ưa chuộng và muốn biết ngứa và nổi mẩn đỏ ở bộ phận vùng kín nữ là bệnh gì? Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ trả lời cụ thể thắc mắc của chị em.
bộ phận sinh dục bị ngứa nổi mẩn đỏ là bị bệnh gì?
Theo những chuyên gia, một số bệnh lý nguy hiểm sau đây có thể gây ra hiện tượng bị ngứa và nổi mẩn đỏ ở vùng kín:
⇒ Bệnh mụn rộp sinh dục: Trong giai đoạn đầu, gười bị mụn rộp sinh dục sẽ phát hiện có triệu chứng ngứa và đỏ vùng kín, có các mụn trắng, mụn nước. Nếu không được điều trị kịp thời, một đôi ngày sau đó, những vết mụn này sẽ tự dập tan vỡ gây ra các vết loét, vết trợt, khiến cho bệnh nhân có cảm giác bỏng rát, đặc trưng là khi đi tiểu.
⇒ Bệnh sùi mào gà: lúc bị vi khuẩn bệnh sùi mào gà tiến công, triệu chứng điển hình thường thấy của bệnh là bị ngứa và nổi mẩn đỏ ở vùng kín. Các mụn sùi ban sơ mọc riêng rẻ, nhỏ và mềm giống như mào gà. Nếu không được điều trị đúng phương pháp và chăm sóc kỹ lưỡng, người bệnh có thể xảy ra các biến chứng nặng nằn nì.
⇒ Viêm âm đạo: Viêm âm đạo thường là do vệ sinh không được tiến hành sạch sẽ và chính xác cách, tạo môi trường tiện lợi cho vi khuẩn tăng trưởng và tấn công gây ngứa, đỏ bộ phận vùng kín. Khi viêm âm đạo, bệnh nhân còn có dấu hiệu ra nhiều khí hư thất thường. Viêm âm đạo nếu không được chữa trị sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang những bộ phận liên quan khác như: buồng trứng, vòi trứng…và nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

⇒ Viêm da tiếp xúc: Là tình trạng vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ do dị ứng với một số chất có trong sữa tắm, dung dịch vệ sinh, xà phòng, nước hoa, giấy vệ sinh,…


khi gặp buộc phải các hiện tượng vùng kín bị ngứa nổi mẩn đỏ, bạn đừng ngại ngần hoặc tự tiện điều trị khi chưa xác định rõ nguyên nhân, buộc phải tới các tróc nã tâm y tế để khám và xử lý kịp thời, giảm thiểu biến chứng nguy hiểm.

Làm gì lúc bộ phận sinh dục bị ngứa nổi mẩn đỏ?

Nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục thiếu nữ gây ra các phiền phức tới sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy việc chủ động thăm khám sớm vô cùng cần thiết. Ngoài ra chị em nên chú ý 1 số vấn đề dưới đây:


► Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng bí quyết (2 lần/1 ngày). Có thể tiêu dùng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh nữ nhi.

► Không tự ý thụt rửa âm đạo, không lạm dụng dung dịch vệ sinh hoặc sử dụng sản phẩm có chất gột rửa cao.

► nâng cao cường rau xanh, hoa quả tươi vào thực đơn mỗi ngày.

► Tốt nhất buộc phải kiêng hoạt động tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

tuy nhiên để có thể chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh của mình, các bác sĩ tại phòng khám nam khoa thăng longkhuyên chị em nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám cũng như thực hiện các xét nghiệm cụ thể và đưa ra kết quả chuẩn xác nhất .

Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với những bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám thăng long sẽ trực tiếp giải đáp nhiệt tình.