Ngành Nha Khoa mang lại nhiều cơ hội rộng mở. nếu như bạn cũng là học sinh lớp 12 và chưa biết chọn ngành học nào cho phù hợp thì những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho các em đấy...

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện dẫn tới nhu cầu được làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao. Các cụ có câu “cái răng, cái tóc là vóc con người” chính vì thế mà việc được chăm sóc hàm răng của con người hiện nay ngày càng trở nên quan trọng. Số lượng người có nhu cầu làm đẹp hàm răng ngày càng nhiều, cộng thêm việc ngày càng xuất hiện những chứng bệnh lạ về răng khiến cho các phòng khám, các bệnh viện chuyên khoa răng lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Thêm nữa, thì đây là một ngành tương đối nhẹ nhàng và ít căng thẳng hơn so với những ngành Y Dược khác, chính vì thế mà lượng thí sinh đăng kí theo học ngành nha khoa ngày càng nhiều.

Vậy cụ thể thì học ngành nha khoa thì sau này có thể làm được những công việc gì?

Điều trước tiên chúng ta cần tìm hiểu đó là nhiệm vụ của ngành nha khoa hay nói cách khác là nhiệm vụ của các nha sĩ. Đó là chuyên về nghiên cứu, chuẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng và cấu trúc răng. Có 9 nhánh chính trong chuyên ngành này bao gồm phục hình tháo lắp răng, chỉnh răng nội nha, chuẩn đoán, phẫu thuật, x quang chỉnh hình miệng và nha khoa, nha khoa y tế cộng đồng, và nha khoa nhi khoa.


Theo như chia sẻ của các bác sĩ đến từ trường cao đẳng Y Dược TPHCM - https://caodangyduochochiminh.vn/ thì sinh viên ngành Nha Khoa sau khi tốt nghiệp có thể khởi nghiệp với những công việc tại một số bệnh viện phòng khám có quy mô nhỏ để tích lũy kinh nghiệm, hay một số viện răng, hàm mặt do chính phủ đứng ra mở, hay các trung tâm y tế của các công ty, các trung tâm y tế tư nhân. Với những sinh viên xuất sắc hay có bằng cấp sau đại học chuyên ngành nha khoa sẽ mở ra rất nhiều cơ hội trong những nghề nghiệp.

Tại một số nước có những cơ quan chuyên cung cấp giấy phép hành nghề cho bác sỹ nha khoa. Bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này vì bạn phải đăng ký để có thể hành nghề.

Bác sỹ nha khoa thường làm việc theo nhóm với các trợ lý nha khoa để hỗ trợ, cũng tương tự như các y tá trong bệnh viện. Nhiệm vụ của những trợ lý thường được phân chia rõ ràng như đánh bóng răng, chuẩn đoán, làm thủ tục cho bệnh nhân, xử lý các thiết bị nha khoa, hay trị liệu vệ sinh răng thường kỳ cho bệnh nhân.

Có thể thấy được rằng cơ hội nghề nghiệp của ngành nha khoa là vô cùng lớn vậy nên các em đừng ngần ngại hay lo lắng gì cả, hãy mạnh dạng nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành nha khoa đi thôi nào.

>>> xem thêm: thuốc hạ sốt efferalgan 80mg