Việc hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiểu hệ thống tổng đài điện thoại khác nhau, điều này vừa có điểm cộng và nhược điểm. Ưu điểm ở chỗ tổ chức của bạn có thể thoải mái lựa chọn tổng đài điện thoại phù hợp với đơn vị mình. Nhưng cũng có hạn chế là nhiều tổng đài quá không biết nên lựa chọn cái nào. Vậy tại sao tổ chức, doanh nghiệp của bạn không lựa chọn tổng đài điện thoại 1800? Khi dùng tổng đài này công ty bạn sẽ nhận được khá nhiều ưu điểm khác nhau. Để hiểu vì sao công ty của bạn nên sử dụng tổng đào 1800 thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi trình bày dưới đây.

tổng đài ip

Hệ thống tổng đài điện thoại 1800 là gì?

Hệ thống tổng đài điện thoại 1800 này đem đến rất nhiều ưu điểm cho khách hàng, bởi khi khách hàng gọi tới sẽ không phải trả bất kì một khoản cước phí nào tại vì đã có doanh nghiệp trả. Bởi vì thế hệ thống tổng đài này sẽ thu hút khách hàng hơn so với hệ thống tổng đài điện thoại 1900.

Khi gọi đến tổng đài điện thoại 1900 thì mọi cước phí cuộc gọi đều do khách hàng thanh toàn còn khi khách hàng gọi đến tổng đài 1800 bằng số điện thoại cố định thì công ty phải chịu cước phí là 600đ/phút còn khi khách hàng gọi tới tổng đài bằng số điện thoại di động thì doanh nghiệp phải chịu cước phí là 1000đ/phút. Điều này đem đến khá nhiều lợi ích cho khách hàng khi gọi tới công ty của bạn.

Tổng đài 1800 - sự lựa chọn tối ưu cho các công ty

Bất kì một công ty nào khi tìm kiếm một hệ thống tổng đài để sử dụng đều quan tâm đến việc họ sẽ nhận được những điểm vượt trội gì khi dùng nó. Khi sử dụng hệ thống tổng đài 1800 doanh nghiệp sẽ nhận được một số điểm vượt trội như sau: Giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp bởi vì khi khách hàng có thể thoải mái gọi tới công ty mà không phải lo về giá cước thì hệ thống này sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn vì thế khách hàng sẽ gọi tới công ty thường xuyên hơn. Nhưng có một hạn chế là doanh nghiệp cũng phải trả một khoảng cước phí không nhỏ để thanh toán cước phí cho cuộc gọi.

tổng đài điện thoại

Ngoài ra khách hàng dễ dàng nhớ hơn so với những dịch vụ tổng đài khác. Khi khách hàng muốn đặt hàng sẽ dễ dàng gọi đến tổng đài mà không phải tìm kiếm bất kì đâu để tra số điện thoại tổng đài của đơn vị. Hơn nữa đầu số 1800 còn giúp đỡ doanh nghiệp của bạn tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng.