Với phản ứng khó tin từ Sadio Mane, có lẽ Man Utd đã biết mình cần làm gì ở kỳ trường chuyển nhượng Hè sắp tới.

Trên bang xep hang ngoại hạng anh Man Utd không còn giữ vững vị trí vì một số lý do. Không phải Varane mà chính Koulibaly mới là cái tên mà câu lạc bộ vùng tây bắc nước Anh nên kiên trì theo đuổi bằng mọi giá cũng như đặt lên hàng đầu trong danh sách phải chiêu mộ. Xét trên khía cạnh định lượng, các con số thống kê đều có thể trở thành luận cứ chứng minh cho nhận định này.

Raphael Varane thời điểm hiện tại đang được xem như mục tiêu hàng đầu cho vị trí trung vệ được giới truyền thông gắn với Manchester United. Rõ ràng, người ta có đủ những lý do để tin vào việc một bom tấn sẽ được kích nổ. Xét trên khía cạnh định tính, Koulibaly giống với Virgil van Dijk của Liverpool - là những người đem lại sự an tâm cho các đồng đội phía bên trên, giúp họ có thể tự tin triển khai thế trận.

Koulibaly trội hơn Varane trên cả 3 khía cạnh quan trọng là cắt bóng (1,2 lần/trận so với 1 lần/trận), tắc bóng (1,7 lần/trận so với 1 lần/trận) và phá bóng (0,8 lần/trận so với 0,3 lần/trận).


Real có khả năng sẽ đẩy anh khỏi Bernabeu để tìm kiếm ngân sách cho kế hoạch chiêu mộ những bom tấn đắt đỏ như Kylian Mbappe, Eden Hazard hay Neymar. Còn MU, họ cũng đang rất cần một đối tác ăn ý cho Victor Lindelof.

Có lẽ Quỷ đỏ phải học Arsenal vẫn cần duy trì được quyết tâm theo đuổi thương vụ của mình. Bản thân trung vệ này cũng từng thẳng thắn thừa nhận muốn xuất ngoại nếu không còn chơi bóng ở thành Naples.

Và với tầm quan trọng của Koulibaly, rõ ràng sẽ là không dễ để Napoli nhả người, nhất là khi chủ tịch De Laurentiis từng tiết lộ đại diện Italia từng từ chối lời đề nghị khổng lồ 95 triệu bảng từ phía MU.

Với mối quan hệ giữa Man Utd cùng Liverpool, hiển nhiên chẳng một cầu thủ nào của The Kop muốn nhìn thấy United có được điều gì tốt đẹp, bao gồm cả Sadio Mane. Và vì thế, phản ứng này của "trò cưng Klopp" chính là lời chỉ dẫn, là kim chỉ nam cho United, để Phó chủ tịch Ed Woodward cùng bộ sậu của mình biết họ cần mua ai ở phiên chợ Hè 2019.