Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Làm thế nào để nhận được Visa thẳng này và Có những trường nào hỗ trợ cung cấp Visa Thẳng du học Hàn Quốc? Chắc chắn sẽ là câu hỏi mà có rất nhiều bạn đang dự định du học thắc mắc. Nếu như bạn đang tìm câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!
1. Thế nào là Visa thẳng?

Trong quá trình đi hu học Hàn Quốc, chắc chắn Visa là bước quan trọng và không thể bỏ qua nhất. Theo thường lệ, đại sứ quán sẽ chỉ dựa vào 2 tiêu chí là phỏng vấn khả năng tiếng Hàn và năng lực học tập để xét cấp Visa cho du học sinh. Thế nhưng vào ngày 1/7/2016, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã ra quyết định và thông báo cấp Visa thẳng du học Hàn Quốc, cho những bạn được các trường Đại học tại Hàn thu nhận. Khi nhận được Visa thẳng, bạn sẽ được miễn giảm làm hồ sơ, miễn việc xin mã số Visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại các trường Đại học này. Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày thông qua xét duyệt, bạn sẽ được nhận Visa thẳng. Thời gian này đã bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin được nhận học và cấp thư mời cho đến khi nhận được Visa.
2. Các bước xin Visa du học thẳng Hàn Quốc một cách dễ dàng

Để giúp bạn có thể thuận lợi xin được Visa du học thẳng tại Hàn mà không bị trả hồ sơ. Chúng tôi có một số bước mẹo hay mà bạn có thể tham khảo như:
Bước 1:

Tìm kiếm và lựa chọn, sau đó gửi hồ sơ đến các trường Đại Học Hàn Quốc có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%. Điều này có nghĩa là khi bạn theo học, sẽ được trường hỗ trợ tốt nhất và không phải thiếu kinh tế đến mứcbỏ trốn ra bên ngoài làm bất hợp pháp.
Bước 2:

Chuẩn bị hồ sơ có bằng Topik tốt và điểm trung bình thành tích cao. Khi nhận hồ sơ các trường Đại học sẽ xem xét năng lực của du học sinh, hồ sơ được chấp nhận, sẽ được trường gửi thẳng đến Cục xuất nhập cảnh của Thành phố, Tỉnh mà trường trực thuộc.
Bước 3:

Khi hồ sơ được gửi đến, Cục xuất cảnh sẽ xét duyệt lần hai hồ sơ của bạn, khi đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp mã số VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC. Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng 2 tuần là tối đa.
Bước 4:

Khi du học sinh nhận được mã số thẳng Visa du học, cùng một số giấy tờ khác, phải nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam.
Bước 5:

Sau thời gian 1 tuần, bạn sẽ đến Đại sứ Quán để nhận Visa. Cách làm này sẽ bỏ qua bước nộp hồ sơ và phỏng vấn như cũ.

Tham khảo thêm bài viết tư vấn học bổng du học hàn quốc đà nẵng tại https://www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van...-han-quoc.html