Sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng phát triển thành khốc liệt, cuộc chiến SEO để lên top công cụ tìm kiếm cũng ngày càng khó khăn hơn. Không chỉ cần đến các khoa học SEO thông minh, tác dụng mà nội dung SEO cũng cần phải được tập trung nhiều hơn, phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng. Vậy cách viết bài chuẩn seo là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết chuẩn SEO phải đạt yêu cầu tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm và tối ưu được tần suất những từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website. Để làm được điều đó, người biên tập nội dung phải cố gắng sao cho cho onpage của web content quen thuộc, tự nhiên với máy tìm kiếm. Một bài viết chuẩn SEO lúc được kết hợp với những công nghệ SEO hợp lý sẽ tạo nên thứ hạng cao trong trang hậu quả tìm kiếm, như vậy mục đích SEO mới được coi là thành công.
Làm thế nào để có một bài viết chuẩn SEO
SEO là một định nghĩa liên quan tới các thuật toán, kỹ thuật nhưng bài viết chuẩn SEO lại là bài viết phục vụ cho độc kém chất lượng thật sự. bởi thế, nội dung phải phù hợp, hữu ích với người sử dụng, giải đáp được những thắc mắc của họ. Nếu chúng ta chỉ quá chú trọng đến những khoa học SEO mà không lưu ý tới nội dung, thậm chí có thể gây phản ứng ngược.
Khái niệm một bài viết chuẩn SEO nghe có vẻ phức tạp, nghiêm trọng nhưng thực chất thì cũng không quá khó, chỉ cần phải người viết lưu ý và đầu tư chăm chút nội dung một chút, tuân thủ một số phép tắc và quy trình là hoàn toàn có thể đạt yêu cầu chuẩn SEO.

Để phát triển một bài viết chuẩn SEO, trước tiên, bạn cần nghiên cứu giúp từ khóa và lên ý tưởng, kế hoạch để triển khai nội dung hoàn chỉnh theo quy trình 6 bước như sau:
Bước 1: Lên kế hoạch content sườn bao gồm 4 phần giới thiệu, sản phẩm dịch vụ, tư vấn và cuối cùng là tin tổng hợp.
Bước 2: Nghiên cứu giúp từ khóa phù hợp với kế hoạch Content sườn.
Bước 3: Thiết lập cơ chế viết bài SEO phù hợp cho từng cụm từ khóa.
Bước 4: Lên ý tưởng và triển khai nội dung chi tiết bao gồm từ khóa, tiêu đề nội hướng triển khai.
Bước 5: Dựa trên những ý tưởng và dàn ý, viết nội dung phù hợp.
Bước 6: Sau khi phát triển xong nội dung, kiểm tra và điều chỉnh lại để hoàn thiện và tiếp tục tối ưu tốt hơn.
Sau khi chuẩn bị và hoàn thiện bài viết, việc còn lại là triển khai các kế hoạch và công nghệ SEO để bài viết và Website của bạn được lên TOP tìm kiếm, khách hàng tìm tới và chốt đơn.
Yêu cầu lúc viết bài chuẩn SEO là gì?
đầu tiên, nội dung bài viết phải liên quan tới website của bạn và nội dung phải liên quan đến tiêu đề, phục vụ được nhu cầu của người đọc.
– Bắt đầu bài viết bằng một đoạn miêu tả nhằm mục đích giới thiệu về bài viết. bạn bắt bắt buộc cố gắng để chèn từ khóa vào đoạn mở đầu này sao cho thật tự nhiên và logic. chú ý độ dài của phần mô tả này chỉ nên dài tối đa 160 ký tự.

– Hãy dùng List thay cho Paragraph để bài viết dễ được theo dõi và tìm thấy hơn.
– Google đánh giá cao các bài viết có nội dung ý nghĩa, hữu ích cho người đọc và đủ dài. bởi thế những bài viết chuẩn SEO buộc phải có độ dài tối thiểu là 400 từ, cũng đừng quên kiểm tra lại chính tả và cách trình bày để bài viết dễ đọc và gây ấn tượng tốt hơn với độc nhái. Nội dung bài viết càng hữu ích càng được nhiều người chia sẻ và cải thiện tốc độ lan truyền, từ đó sẽ đem lại lượng traffic cực lớn. Mà đây chính là mục đích cuối cùng của SEO.
– Phần mở đầu hoặc hoàn thành của bài viết nên nhắc tới và nhấn mạnh nhãn hiệu của các bạn, hoặc thúc đẩy độc kém chất lượng tò mò, tìm hiểu về website hoặc doanh nghiệp mà các bạn đang cố gắng giới thiệu.
– sử dụng từ khóa SEO trong các thể Heading được đánh số từ H1 – H6 theo thứ tự ưu tiên giảm dần sao cho thật tự nhiên và thích hợp sẽ giúp bài viết của bạn cải thiện ưu thế tìm kiếm hơn.
– Trong bài viết SEO của các bạn hãy cố gắng chèn các liên kết ngay trong website hoặc ra ngoài website có cùng chủ đề. Điều này sẽ giúp Google sẽ hiểu được các bạn đang viết về cái gì, thông tin chúng ta chia sẻ là nhu yếu và thật sự có ích cho người đọc.

– Để nội dung trong bài viết được logic, dễ phân biệt từng phần mang nội dung khác nhau cũng như từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh hay giúp các BOT tìm kiếm sẽ chú trọng vào từ khóa của các bạn nhiều hơn, hãy dùng những định dạng chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân. Việc này có hiệu quả không nhỏ trong việc tăng hiệu quả cho nội dung bài viết chuẩn SEO.
– Tuy công cụ tìm kiếm của google không đọc được ảnh nhưng chúng có thể đọc và nhận biết được từ khóa mà bạn chèn lên ảnh. do vậy, hãy nhớ tối ưu hóa cho Title của ảnh và thẻ ALT.
Với những nội dung trên đây chắc chắn đã giúp bạn phần nào hiểu được về cách viết bài chuẩn SEO là gì? Nếu chúng ta vẫn còn băn khoăn về các khái niệm bài viết chuẩn SEO hãy gọi đến hotline 0911.222.995 để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập Solumedia.vn để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về lĩnh vực Marketing Online. Chúc chúng ta thành công.
cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt
phần mềm viết bài chuẩn seo

View more random threads: