Xem thêm:

2. Trị máu nhiễm mỡ với Tỏi
Đối với những người bị máu nhiễm mỡ, tỏi là một loại dược liệu trị máu nhiễm mỡ không còn xa lạ nữa. Và những nghiên cứu khoa học hiện nay cũng cho thấy rằng tỏi có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh lý máu nhiễm mỡ. Chiết xuất tỏi theo nghiên cứu có tác dụng ức chế sinh tổng hợp Cholesterol toàn phần, giúp làm giảm LDL-C, tăng HDL-C đồng thời cũng hạn chế khả năng bám dính lên hệ thống thành mạch của các Lipid xấu dư thừa có trong máu. Bởi vậy nên tỏi có khả năng điều trị rối loạn lipid máu hiệu quả cũng như hạn chế thành công nguy cơ xơ vữa và tắc nghẽn động mạch vành, ngăn chặn nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch ngoại biên,…
Các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa cũng chỉ ra rằng: Chiết xuất tỏi càng để lâu thì càng có công hiệu lớn. Bởi vậy nên để điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả, người bệnh có thể xay tỏi với nước sôi để nguội, rồi bỏ dung dịch thu được vào trong tủ lạnh trong khoảng 4 ngày mới bắt đầu uống. Để có hiệu quả tốt thì người bệnh nên sử dụng bài thuốc này với liệu trình 40 ngày và chỉ nên áp dụng liệu trình này 1 lần một năm.

3. Kết hợp giữa lá sen và chiết xuất tỏi trong điều trị máu nhiễm mỡ
Mặc dù hiện nay có rất nhiều bài thuốc có tác dụng điều trị máu nhiễm mỡ tuy nhiên các loại thảo dược trị máu nhiễm mỡ như lá sen và tỏi để điều trị và vẫn là phương pháp tuyệt vời được nhiều người bệnh áp dụng. Tuy nhiên, hai loại thảo dược này cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm lớn như với trà lá sen hoặc tỏi xay rất đắng, rất cay, mùi hăng và nồng nên sẽ hết sức khó uống. Ngoài ra còn có thể dẫn tới tình trạng kích ứng dạ dày với những người có hệ tiêu hóa không tốt có thể làm buồn nôn, nôn, mất cảm giác ngon khi ăn, đau bụng, tiêu chảy,... Và nhiều kích ứng khó chịu khác. Hơn nữa, cách điều trị này chỉ có tác dụng sau khoảng từ 4 đến 5 tháng nên người bệnh cần kiên trì và sử dụng đều đặn lá sen và tỏi trong thời gian này thì mới có được hiệu quả tốt nhất. Do khá khó uống nên người bệnh cần xác định trước để chuẩn bị tinh thần điều trị lâu dài với phương pháp từ thảo dược tự nhiên này.
Trên đây là một số chia sẻ của Nam Thanh Pharma về các loại thảo dược trị máu nhiễm mỡ hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh lý của mình bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt điều độ.
Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/

View more random threads: