- Thời thế hệ vàng của những Hồng Sơn, Huỳnh Đức, mỗi khi gặp Lào hay Campuchia tuyển Việt Nam thắng như chẻ tre, nhưng giờ chúng ta đang có nguy cơ đi sau họ.
Bán kết Mekong Cup diễn ra trên sân Hàng Đẫy, ít ai ngờ đội bóng mạnh nhất Việt Nam và đang là đương kim vô địch V.League có biệt danh là “Chelsea Việt Nam”, lại thua tâm phục khẩu phục trước đại diện đến từ Campuchia. Thua trận này B.Bình Dương không bảo vệ được danh hiệu vô địch đã đành, nhưng đau nhất vẫn là người hâm mộ Việt Nam khi chứng kiến bóng đá Campuchia vượt mặt Việt Nam ở một giải đấu mà họ chỉ được xem như lót đường.

ĐKVĐ V.League B.Bình Dương thua đau đội bóng Campuchia Không thể nói B.Bình Dương thiếu động lực ở giải đấu này. Họ luôn là đội bóng khát danh hiệu. Giải thưởng 1,7 tỷ đồng cho đội vô địch, cũng rất hấp dẫn khi mà B.Bình Dương chỉ phải thi đấu 2 trận. Nhưng đội bóng dàn sao với những Công Vinh, Anh Đức, Tấn Trường, Trọng Hoàng… đã gục ngã trên sân nhà.Việt Nam thua Campuchia về du lịch và nhiều lĩnh vực khác, nhưng thua về bóng đá thì thực sự là một nỗi hổ thẹn.Cũng trên sân Hàng Đẫy, U23 Việt Nam đã để thua đậm đại diện đến từ Nhật Bản JFL Selection với tỷ số 0-4. Thua một đội bóng bán chuyên (hạng 4 Nhật Bản) đã buồn, nhưng càng buồn hơn khi U23 Việt Nam có thành tích tệ nhất trong các đội bóng khu vực đá giao hữu với đối thủ Nhật Bản.Cụ thể, trước khi đá giao hữu với U23 Việt Nam, JFL Selection giành chiến thắng 3-0 trước U23 Lào, hòa U23 Campuchia 2-2 và thắng U23 Myanmar với tỷ số 3-0. Nhìn vào những tỷ số này, phải chăng U23 Việt Nam cũng đang thua kém cả Lào, Campuchia? Tại sao U23 Campchia lại cầm hòa được JFL Selection còn U23 Việt Nam thậm chí không có một bàn thắng danh dự?Tất nhiên, không thể lấy kết quả những trận giao hữu làm thước đo, nhưng sau những trận thua từ CLB tới đội tuyển U23, đây thực sự là một lời cảnh báo.Bóng đá Việt Nam từ chỗ thua các đội bóng đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia… giờ cũng thua cả Campuchia. Vậy mà VFF luôn lấy mục tiêu giành HCV SEA Games hay vô địch AFF Cup, mà quên rằng chúng ta cần phải giải quyết những vấn đề của mình để không bị tụt lai phía sau.Đại Nam

Theo vietnamnet.vn