Lưu ý: Thị trường chuyển nhượng mùa đông năm 2015 sẽ mở cửa vào lúc 00h00, thứ 5 ngày 1/1/2015 (giờ Anh, +7 ra giờ VN) và đóng cửa vào lúc 23h00, thứ hai, ngày 2/2/2015 (giờ Anh, +7 ra giờ VN).

Hợp đồng "đổ bể", Berbatov muốn ra đi
Berbatov (áo vàng) sẽ sớm rời khỏi Tottenham?
(Dân trí) - Tiền đạo của Tottenham Hotspur Dimitar Berbatov hầu như chắc chắn sẽ rời khỏi đội bóng thành London sau khi việc đàm phán gia hạn hợp đồng sụp đổ.

Suốt thời gian dài vừa qua Berbatov chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo thể thao Anh quốc. Phong độ ghi bàn “đều như vắt chanh” đã khiến anh trở thành mục tiêu theo đuổi của rất nhiều đại gia châu Âu như: Chelsea, Milan, Barcelona…Để ngăn chặn cầu thủ con cưng bị “dụ dỗ”, BLĐ Spurs buộc phải tiến hành đàm phán gia hạn sớm 2 năm.

Tuy nhiên sau nhiều tuần làm việc, hai bên vẫn không thống nhất được về các điều khoản mới. Hậu quả là đàm phán đổ vỡ. Hôm qua (17/4), thông tin trên đã được chính người đại diện của cầu thủ người Bulgaria Emil Dantchev xác nhận. Cũng theo ông Dantchev, hiện tại đích đến ưu tiên của Berbatov là các CLB được góp mặt tại Champions League mùa tới.

Phát biểu trên tờ Daily Mail, người đại diện của Berbatov nói: “Tương lai của cậu ấy sẽ được quyết định trong vòng vài tháng tới. Chúng tôi đã 2 lần phải hủy bỏ các cuộc đàm phán về hợp đồng mới của Berbatov. Trong đó nguyên nhân chính dẫn đến đổ vỡ là Tottenham không muốn ấn định giá chuyển nhượng cho thân chủ của tôi”.

“Năm nay đã 27 tuổi, giờ là lúc cậu ấy cần có các danh hiệu. Đã đến lúc Berbatov phải chuyển đến một đội bóng thường xuyên góp mặt tại Champions League. Hiện có 7 đến 8 CLB đang để mắt đến anh ấy và chúng tôi biết rõ điều đó”.

Theo Daily Mail, sau chiến thắng tại Carling Cup, có vẻ như HLV Juande Ramos đã thuyết phục được tiền đạo người Bulgaria. Tuy nhiên phong độ kém ổn định của Spurs tại Premier League cùng việc bị loại khỏi cúp UEFA khiến Berbatov đổi ý.

Gần đây, khi trả lời phỏng vấn trên một kênh truyền hình Bulgaria, tiền đạo của Tottenham từng khẳng định rằng anh muốn được chơi tại giải đấu cấp CLB cao nhất của châu lục, đồng thời cũng tiết lộ sự lo lắng mình không còn đủ thời gian.

Về phía CLB Tottenham, họ hoàn toàn phủ nhận thông tin liên quan đến thất bại trong đàm phán hợp đồng. Trả lời tờ Mail vị quan chức này khẳng định: “Dimitar vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB với điều khoản được phép gia hạn thêm 2 năm nữa. Đây chính là một trong những hợp đồng tốt nhất mà CLB có thể đề nghị”.