Hãy G+ và Chia Sẻ Bài Viết Để Nâng Tầm Chất Nhé Các Bạn
Trang 3 của 8 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 72
 1. #21
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  Trích dẫn Gửi bởi Tanh
  Ý tôi là thế. M.U hiện giờ nếu phân tích như ông, chỉ khiên cưỡng gọi là phòng ngự tổng lực, đến tiền đạo cũng phải tranh chấp tạo áp lực. Còn tấn công có được miếng đánh nào ra hồn không? Quân số tấn công là bao nhiêu, tại sao các cầu thủ thường xuyên phải chuyền ngang, chuyền ngược, và rất nhiều lần không thể tìm thấy người để chuyền bóng dẫn đến mất bóng? Kéo dãn đối thủ tạo khoảng trống kiểu gì? Tổng lực kiểu Úc à? Thế nên tổng lực như Man Utd thì nhiều đội tổng lực lắm.

  Ronald Koeman mà bảo tấn công hoa mỹ đẹp mắt thì ông mới là người phải xem lại. Koeman thậm chí thực dụng hơn Van Gaal vài phần. Cứ xem cách đá suốt từ đầu mùa đến nay của Southampton là biết. Đừng nhìn vào một trận thắng 8-0 mà đánh giá. Cũng nói luôn về M.U, ông đừng nhìn vào 1, 2 trận mà phân tích, áp đặt M.U chơi total football.

  Có thể đó là lối chơi van Gaal hướng đến, nhưng cách xây dựng và vận hành thì đang như *beep*.
  Tranh cãi kiểu này khó quá...Thứ nhất Mu bây giờ là đứ bé sơ sinh mới được đẻ ra 2 3 tháng...Ông mang đi so sánh với Bọn Bayer, Barca chúng nó 19 20 tuổi liệu có quá buồn cười ko?? cái gì nó cũng cần có thời gian...Đâu phải đẻ ra cái là biết chạy, biết nói luôn.
  HLV Van Gaal cũng đã nói rồi: Bóng đá phòng ngự bao giờ cũng dễ hơn bóng đá tấn công.
  Còn với Koeman thì với 1 CLB như South, cầu thủ như vậy còn đòi hỏi tấn công hoa mỹ như Barca hả?? sao nghe khôi hài thế??

 2. #22
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  Nếu bảo United hiện và Bã xã đã đi trên con đường của Bóng đá tổng lực thì quả là một sự sỉ nhục cho bóng đá tổng lực huyền thoại

 3. #23
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi jimmyba6886
  Tranh cãi kiểu này khó quá...Thứ nhất Mu bây giờ là đứ bé sơ sinh mới được đẻ ra 2 3 tháng...Ông mang đi so sánh với Bọn Bayer, Barca chúng nó 19 20 tuổi liệu có quá buồn cười ko?? cái gì nó cũng cần có thời gian...Đâu phải đẻ ra cái là biết chạy, biết nói luôn.
  HLV Van Gaal cũng đã nói rồi: Bóng đá phòng ngự bao giờ cũng dễ hơn bóng đá tấn công.
  Còn với Koeman thì với 1 CLB như South, cầu thủ như vậy còn đòi hỏi tấn công hoa mỹ như Barca hả?? sao nghe khôi hài thế??
  Thế không phải ông ra rả là Man Utd đang đá Total Football và cho thấy dấu ấn chiến thuật đậm nét của Van Gaal suốt từ hôm mở topic 3-5-2 kia sao? Sao lúc người ta bảo M.U đá bế tắc, phòng ngự như mơ ngủ không nói luôn còn lâu chiến thuật của Van Gaal mới có hiệu quả? Mà ở phần trích dẫn trên kia không nhắc gì đến Bayern, Barca, lôi vào làm chi )).

  Ông không hiểu việc nói: "Van Gaal đang cố gắng (loay hoay) xây dựng chiến thuật totalfootball cho M.U" với "Van Gaal đang cho thấy dấu ấn chiến thuật totalfootball lên sơ đồ 3-5-2 của M.U" khác nhau thế nào à? Xong lại lôi một đống hình ảnh minh họa ra làm như M.U cực kỳ cao siêu với chiến thuật đấy, người khác không phản biện mới là lạ.

  Ông thấy mình nói chuyện khôi hài chưa, bảo Koeman là môn đệ của trường phái tấn công hoa mỹ. Đã là tấn công thì ở đội nào cũng tấn công cả. Koeman không phải bây giờ mới thực dụng, từ hồi ở Valencia đã đậm mùi thực dụng rồi. Barca ở đâu ở đây?

 4. #24
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi Lee Rooney
  Một chiến thuật bóng đá nó bao gồm rất nhiều khía cạnh. Cứ coi như điều cốt lõi của Total Footbal là việc các cầu thủ hoán đổi vị trí cho nhau đi. Nhưng bác đã xem clip tớ post ở comment trước chưa. Điều khiến Total Football thực sự thành một chiến thuật kinh điển chính là việc các cầu thủ dâng lên một cách "tổng lực" (khoảng hơn chục giây đầu tiên của clip, và nhiều tình huống khác ở phía sau). Giống như một bóng bầu dục vậy. Vừa gây sức ép lên đối phương, vừa tạo ra bẫy việt vị.
  Đồng ý với Bác là chiến thuật hiện đại tổng hợp rất nhiều yếu tố...Chiến thuật 1 đội cũng rất đa dạng, khi phòng thủ có thể đổ bê tông cốt thép, khi phản công nhanh như chớp, khi tấn công ồ ạt như sóng thần...Nên chiến thuật hiện đại dao thoa, tổng hợp rất nhiều thể loại chiến thuật..Quan trọng là HLV đó họ theo trường phái và triết lý nào thôi..Như tôi đã nói HLV Van Gaal là người của Total Football triết lý ông theo chính là triết lý Total Football. Nếu bác vãn nói với tôi là HLV Van Gaal ko phải đang xây dựng Mu theo Total Football tôi ko chấp nhận. Còn Total Football của Van Gaal hiện tại bây giờ hướng tới ở Mu..Theo cá nhân tôi chính là thứ bóng đá Đơn Gian mà Cruyff nói như ở trên bài tôi viết..Tức là ko phải hoa lá cánh, đan bóng dờm dà như Tiki Taka của Pep, và cũng ko phải Thực Dụng khô cứng Xếp xe Bus 2 Tầng Mou ở Chelsea mới về...Có khoảng trống là chúng ta khai thác luôn..Bác có để ý xem MU giờ ko?? Họ nhìn thấy khoảng trống là lập tức chuyền vào đó luôn, đặc biệt là những quả phất bóng của Carick và R10 Mata cho Vp20,F9

  Còn đoan Clip bác đưa ra trận Hà lan vs Hungary... chính là phần phòng thủ tất cả cầu thủ Hà Lan lao vào cướp bóng như ăn tươi nuốt sống người khác, ko cần để ý cấu trúc đội hình, chủ yếu dâng lên thật nhanh để đưa đối phương vào bẫy việt vị. Chính là khời sướng từ quan điểm khi phòng thủ: làm hẹp không gian của đối thủ mà HLV Michels đã đưa ra khi khai sinh ra Total Football.. Sau này nhiều HLV ở Hà Lan đều nhận định rằng cách phòng thủ như vậy có quá nhiều sơ hở, và làm cầu thủ kiệt sức rất nhanh nên họ đã bỏ cách phòng thủ kiểu này ra khỏi Total Football. Sau này Pep đã khai quật cái này lên và biến đổi nó thành "Gegen Pressing" như người Đức gọi hiện nay.
  Còn điểm nữa: Gegen Pressing ko phải là chiến thuật đâu Lee nhé nó cũng giống như Pressing thôi nhưng nó là Pressing liên tục, có tổ chức, bài bản,ko hoang dại như Hà Lan năm 1970.
  Ko phải Dormun mới biết Gegen Pressing: Bayer, Barca họ cũng biết.


  (Gegen Pressing của Dortmund)


  (Gegen Pressing của Bayer)


  (Gegen Pressing của Barca)
  Nhưng mỗi đội có 1 cách riêng:
  như Dortmund họ định hướng bằng không gian. lấy trái bóng làm tâm của vòng tròn. rồi mỗi cầu thủ sẽ chọn vị trí sao cho hợp lý nhất. Bayer thì họ đinh hướng đối thủ, mỗi người sẽ kèm 1 người ở gần trái bóng. Barca thì họ đình hướng bằng đường chuyền bóng của đối thủ

 5. #25
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi Lee Rooney
  Câu này chứng tỏ bác đuối lý. Yêu ghét gì ở đây. Tớ không quan tâm Cruyff yêu, hay ghét, hay thù oán gì với LvG. Chỉ cần biết là ông coi lối chơi của Louis van Gaal là phòng ngự tiêu cực. Nếu lối chơi đó là Total Football thì chẳng khác nào ông tự ngẩng đầu lên trời nhổ nước bọt à?
  Như đã nói ở trên về trường phái Total Football hiện tại ở Ha Làn..
  Cruyff chẳng qua là ko chấp nhận quan điểm Total Football của Van Gaal thôi...vì họ 2 tư tưởng trái ngược về Total Football. Nên Cruyff lúc nào cũng lên báo chi rêu rao này rao nọ.. Ngay đến Mou Cruyff cũng chỉ trích.. Nhưng Total Football đâu chỉ có mỗi tấn công, nó có cả phòng thủ mà.. cớ sao cứ bắt người ta phải theo cái Total Football của ông Cruyff nghĩ..

 6. #26
  Silver member
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Mal'akh
  Đệch, có đội nào đá mà ko khai thác các khoảng trống ko? Chắc ngoài MU thì chẳng có đội nào biết khai thác khoảng trống nhỉ. 2 cái đội đang dẫn đầu bảng PL chắc chơi bóng theo phong cách đâm đầu vào nơi đầy rẫy cầu thủ đối phương chứ ko bao giờ biết chuyền bóng, chạy chỗ vào nơi có khoảng trống nhỉ.
  Thích tranh luận thì nên có những dẫn chứng phản biện rõ ràng.. đừng ở ngoài hóng hớt rồi đâm dzô...

 7. #27
  Silver member
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Lee Rooney
  Câu in đậm chắc lại lấy từ báo Việt hả? Tạm hỏi bác định nghĩa "chiến thuật" là gì trước đã.

  http://bleacherreport.com/articles/...ical-mind-of-borussia-dortmunds-juergen-klopp

  Bác đọc kĩ bài ở trên xem họ có coi gegenpressing là một "chiến thuật" không nhé.

  PS: Mục tiêu của topic là tranh luận về chiến thuật MU đang sử dụng, Total Football có phải đang áp dụng cho MU hay không. Vì thế bác cũng nên tập trung vào chủ đề topic nhé. Mình cũng chỉ nói về gegenpressing như là ví dụ thôi.
  Đúng là tôi đọc báo việt. Nhưng bài báo bác nêu nó cũng chỉ nói về hệ thống chiến thuật của HLV Klops trong đó có bao gồm Gegen pressing..Gegen theo tiếng đức là: Chống lại, hay phản lại. tức là nghĩa của Gegen Pressing dịch sang tiếng Anh: Counterpressing. Theo Juergen Klinsmann lí giải là “giành bóng lại ngay lập tức để tấn công”. Rõ ràng đây chỉ là phương pháp dành lại bóng để tấn công.. Nếu như trên tôi nói nó ko phải chiến thuật đúng là chưa thật chính xác. Nhưng nêú như bác gọi đó là cả 1 hệ thống chiến thuật của HLV Klops thì cũng ko đúng. Còn thôi chúng ta ko tranh cãi ở điểm này nữa. Có dịp bác viết 1 bài về Gegen Pressing chúng ta tranh luận.

 8. #28
  Silver member
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Lee Rooney
  Còn lối đá của MU hiện tại tạm gọi là triết lý của LvG. Bao gồm, phòng ngự khu vực, một kèm một cũng có, bóng ngắn, tạt cánh,... Chứ không phải là một chiến thuật nào nổi tiếng, cũng như rất nhiều đội bóng khác hiện tại.
  Ở đây bác cũng đã nhận ra...HLV Van Gaal đang xây dựng hệ thống chiến thuật cho Mu..Thôi bác gọi là:" Triết lý của Van Gaal cũng được". Vì gì lối đá nó chưa được cầu thủ Mu thể hiện rõ ràng nên tôi tranh luận nằm ở kèo dưới...Nhưng Total Football của Hà Lan năm 1970 cũng tấn công đa dạng nhé Lee. Xem các bàn thắng của Họ đi bạn sẽ thấy.. Còn Bác cứ bắt Van Gâal phải xây dựng đúng nguyên ban đầu thì bác mới công nhận là Total Football thì cái này mình xin nói thẳng luôn..Bó tay 1 việc ko thể?? lấy ví dụ thế này nhé: Bố mẹ tớ lấy nhau rồi sinh ra tớ..Giờ bạn bắt tớ phải giống 100% Bố tớ bạn mới công nhận tớ là con của bố tớ..

 9. #29
  Trích dẫn Gửi bởi jimmyba6886
  Thích tranh luận thì nên có những dẫn chứng phản biện rõ ràng.. đừng ở ngoài hóng hớt rồi đâm dzô...
  Giỏi thì phản biện lại comment của người ta đi. Đừng có đánh trống lảng.

 10. #30
  Tiện thể đây tôi Up vài ảnh tính huống phóng thủ và tấn công của Hà Lan ở Wc1974:

  Còn Đây là của Mu:
  Mặc dù có những khác biệt nhưng chắc mọi người cũng sẽ nhìn ra cách bố trí của 2 hệ thống phòng ngự này gần giống nhau. Không biết ý kiến của bác Lee sao??
  Còn dưới đây là video total football của Hà Lan WC1974
  [YOUTUBE]AGyxPi9HdiE[/YOUTUBE]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •