Chúng ta đi tìm hiểu tiếp phần 3 của đội hình 4-3-3 United nào...

I. GIAI ĐOẠN HỢP NHẤT HAY CÒN GỌI LÀ GIAI ĐOẠN THU HẸP KHÔNG GIAN

Triển khai bóng ở 2 bên cánh với những tam giác, cánh trái là: Valencia - Herrera - Mata, cánh phải là: D.Blind - Fellaini - A.Young.

+/ Cánh phải: Valencia - Herrera - Mata bộ 3 này sẽ hoán đổi vị trí cho nhau nhằm tìm kiếm khoảng trống như hình minh họa dưới đây.(Herrera có 2 phương án di chuyển màu xanh và màu vàng)


Giờ Smalling sẽ nhưng phương án triển khai bóng như hình minh hoạ dưới đây.(Trường hợp 1: Herrera di chuyển theo màu vàng )(Trường hợp 2: Herrera di chuyển hình màu xanh... Smalling sẽ hoán đổi )


Trường hợp Mata và Valencia bị đối phương bắt bài ko triển khai được bóng bên cánh trái thì ta chuyển qua cánh phải như hình minh họa dưới đây.(Mata, Valencia hoán đổi vị trí bị đối phương bắt bài -->Smalling chuyển hướng tấn công sang cánh đối diện)


Các tình huống cụ thể trong trận đấu:(Bộ 3 Herrera - Mata - Valencia hoán đổi vị trí cho nhau)(Mata đang đứng vị trí của Herrera, Valencia đang đứng vị trí của Mata, Herra đang đứng vị trí của Valencia)(Mata chuyền cho Herrera rồi di chuyển vào trong tạo khoảng trống cho Valencia)(Khoảng trống cho Valencia băng lên)(một pha phối hợp tốt khác)(Giờ thì Valencia băng xuống và chuyền vào cho R10)


+/ Cánh trái: D.Blind - Fellaini - A.Young cũng tấn công tương tự như cánh phải(Bộ ba: F31 - D.Blind - A.Young sẽ triển khai bóng tương tự như cánh bên kia)


Tình huống cụ thể trên sân:(Bộ 3 Di Maria - D.Blind - Fellaini mở cửa khu vực Half Space)(giờ Di Marria sẽ tiến vào khu vực Half Space)


II. GIAI ĐOẠN CHIA CẮT HAY CÒN GỌI LÀ GIAI ĐOẠN KÉO DÃN KHÔNG GIAN

Khi bóng vào được khu vực kéo dãn không gian thì chúng ta sẽ bắt đầu giai đoạn tấn công chia cắt hệ thống phòng ngự đối phương. Như hình vẽ dưới đây !!(Giai đoạn chia cắt bắt đầu khi bóng vào trong khu vực)


Mục tiêu là tiến về phía trước, vì vậy A.Young người nhận có thể trực tiếp dẫn bóng tấn công hoặc chuyền sang hai bên cánh hoặc truyền thẳng. Khi đạt được mục tiêu rồi, giai đoạn thu hẹp không gian sẽ kết thúc mà lúc đó sẽ bắt đầu tấn công từ các phía. Nếu khi tấn công cầu thủ cảm thấy hệ thống phòng ngự đối phương vẫn chắc chắn và kiên cố sức ép vô cùng lớn thì cần bình tĩnh kiên nhẫn tổ chức lại bằng cách quay về các giai đoạn thu hẹp không gian rồi xây dựng triển khai bóng.

Triết lý trong giai đoạn này là: " Chạy chia cắt, chuyền chia cắt hàng hâụ vệ đối phương "(R10, Mata sẽ chạy qua khoảng trống 2 hậu vệ đối phương. A.Young sẽ chuyền những đường chuyền chia cắt hàng phòng ngự đối phương)(Và giờ sẽ là nhiệm vụ ghi bàn thắng của R10)


Các tình huống cụ thể trên sân( Tính huống phối hợp tấn công của United trận gặp Liverpool phương án tấn công)(Giờ triển khai tấn công)(Herrera chuyền bổng vào cho Fellaini)


III. PHẦN KẾT

Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 chỉ là hình dạng ban đầu còn khi vào trận nó biến ảo vô cùng. Tùy tình huống cụ thể trên sân mà cầu thủ thay đổi. Tôi xin dùng 2 câu này để thay lời kết cho bài: "Dĩ bất bất biến, ứng vạn biến", "Dĩ nhu khắc cương, dĩ cường chế nhược"