Hãy G+ và Chia Sẻ Bài Viết Để Nâng Tầm Chất Nhé Các Bạn
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6

  Giải mã đội hình 4-3-3 của United (Phần 2)

  "Chúng tôi đều là những HLV người Hà Lan nên luôn chia sẻ những quan điểm cơ bản. Nhưng tôi luôn xem trọng tốc độ và cách kiểm soát bóng. Có lẽ Van Gaal biết nhiều về bóng đá hiện nay hơn tôi, nhưng tôi vẫn giữ quan điểm kiểm soát bóng là quan trọng nhất. Bởi, nếu không kiểm soát được quả bóng thì tôi còn biết làm gì trên sân? Vì vậy tôi luôn cho rằng trong bóng đá quan trọng nhất là kiểm soát bóng và khi mất bóng thì phải nhanh chóng tìm cách lấy lại bóng”.
  (Trích thánh Johan Cruyff nói về HLV Louis van Gaal)

  Để tiếp nối phần 1 tôi xin đi sâu vào từng giai đoạn trận đầu...

  I. Giai đoạn xây dựng chiến thuật hay còn gọi là triển khai bóng

  Những người làm nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn này bao gồm: Degea, P.Jones, Smalling, Carrick.

  Degea có thể tùy chọn Smalling hoặc P.Jones để chuyền bóng bằng những đường chuyền đơn giản nhưng phải tuyệt đối an toàn. Từ đó Smalling và Jones triển khai bóng lên trên cũng với quy tắc tương tự trong khu vực như hình minh họa dưới đây.  (Smalling có những phương án triển khai bóng như hình vẽ)  (P.Jones cũng có những phương án triển khai bóng tương tự)


  Tình huống cụ thể trên sân:  (Degea triển khai bóng cho P.Jones)  (Giờ Jones sẽ triển khai bóng lên)  (Nhận thấy hệ thống phòng thủ Liverpool sơ hở Jones chuyển bóng lên cho F31)  (giờ Fellani nhận được bóng...Mũi tên đỏ chính là sự di chuyển của các cầu thủ Liverpool. Để ý R10 di chuyển ra gần phía F31 để kéo hàng thủ dịch qua bên phải để Mata có khoảng trống)  (đây là tình huống dẫn đến màn mở tỷ số của Mata)  Khi Jones và Smalling nhận thấy chưa phải thời điểm thích hợp để triển khai bóng lên phía trên do hệ thống phòng ngự đối phương vẫn rất kiên cố thì sẽ luân chuyển bóng theo hình minh họa dưới đây.
  (Hình minh họa sự luân chuyển của quả bóng)  Tình huống cụ thể trên sân:  (khi hệ thống phòng ngự đối phương chặt chẽ thì luân chuyên bóng qua lại)  (Jones và Carrick phối hợp 1 2 qua cầu thủ Liverpool)  (cầu thủ Liverpool thành trò hề)  (Bóng được chuyền sang cho Smalling)


  Thời điểm thích hợp để triển khai bóng lên phía trên là lúc một cầu thủ trong giai đoạn Consolidation có thể nhận bóng do vậy mà đội hình United được đẩy cao lên và bóng được chuyền nhanh lên phía trên.

  II. Giai đoạn hợp nhất hay còn gọi là thu hẹp không gian

  Lúc này đôị hình được đẩy cao lên phía trước, trong giai đoạn này thì bộ ba tam giác giữa sân: F31 - C16 - H21 có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc triển khai thế trận tấn công của United. Họ sẽ quyết định tấn công sang bên trái hay sang bên phải hoặc trung tâm hệ thống phòng ngự đối phương như hình minh họa dưới đây.  (Hình minh họa các phương án triển khai bóng của Carrick)  Tình huống cụ thể trên sân:  (Carrick không bị ai kèm ra dấu hiệu xin bóng triển khai khoảng trống ở khu vực này của Liverpool)  (Jones nhận ra và chuyền cho Carrick)  (Giờ Carrick sẽ triển khai bóng lên phía trên)  (bóng sẽ được chuyền cho Herrera)


  Khi mà Carrick bị theo kèm chặt chẽ bởi cầu thủ đối phương thì bộ ba tiền vệ trung tâm sẽ hoán đổi vị trí cho nhau để làm thay nhiệm vụ triển khai bóng Carrick.  (giả sự tình huống này Carrick bị đối phương theo sát ko thể triển khai bóng được)  (Carrick và Herrera sẽ hoán đổi vị trí cho nhau để tạo khoảng trống triển khai bóng)  (và giờ Herrera sẽ làm thay công việc triển khai bóng cho Carrick)


  Tình huống cụ thể trên sân:  (Carrick bị theo kèm chặt Herrera lùi về làm nhiệm triển khai bóng thay Carrick)  (giờ Herrera sẽ là người phát triển bóng)


  Ngoài phương án Herrera lùi về hoán đổi vị trí để triển khai bóng còn phương án 2 trung vệ P.Jones và Smalling dâng lên hỗ trợ Carrick)  (hình minh họa khi cần thiết 2 trung vệ cũng có thể dâng lên hỗ trợ triển khai bóng)

  Tạm thời kết thúc phần 2 !!!

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Khá chuẩn cho các trận đấu gần đây của United, kèm với chiến thuật tam giác nhỏ để triển khai hoặc giành lại bóng nhanh chóng.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •