Hãy G+ và Chia Sẻ Bài Viết Để Nâng Tầm Chất Nhé Các Bạn
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Mu đang đá đội hình 3-5-2 hay 4-4-2??

  Bạn có bao giờ nghĩ đến một đội bóng:
  - Chiến thuật thì:
  +/Tấn công: mạnh như vũ bão, ào ạt như sóng thần
  +/Phản công: nhanh như chớp dật, sắc như dao cạo
  +/ Phòng thủ: chắc như bê tông cốt thép, vững như bàn thạch
  - Cầu thủ thì:
  +/Hậu vệ đá như tiền đạo, còn tiền đạo đá như hậu vệ...
  +/Họ có thể thi đấu ở mọi vị trí trong mọi đội hình mà HLV đề ra.
  Nếu có chắc đội bóng đó là vô địch thiên hạ rồi bạn nhỉ??

  Đừng nghĩ tôi điên rồ, hay đầu óc có vấn đề bạn nhé.. Đã từng có những đội bóng làm được gần như thế rồi bạn à...Đã bao giờ bạn nghe đến những cái tên: "Hungary huyền ảo", "Thế hệ vàng Ajax", "Cơn lốc màu da cam", "Những đứa con của chúa", ko đâu xa "Dream Team" Barca thời Pep Guardiola chưa??  (Hungary huyền ảo 1951-1956)  (Thế hệ vàng Ajax 1971-1973)  (Những đứa con của chúa Ajax 1991-1997)  (Dream Team Barca 2008 - 2012)

  Có nhiều bạn sẽ cười tôi: khi ví Barca phòng thủ "chắc như bê tông cốt thép" vì Barca có bao giờ biết phòng thủ đâu, mà họ chỉ có tấn công nghiền nát đối thủ...Nhưng họ ko hiểu rằng: tấn công chính là biện pháp phòng thủ tốt nhất, đến quả bóng đối thủ còn chả cướp được thì lấy đâu cơ hội mà tấn công.

  “Ajax không chỉ là đội bóng tốt nhất thập niên 1990, mà họ đang tiếp cận bóng đá của thuyết Utopia ( một thuyết xã hội, khái niệm về những điều không tưởng, đạt đến tiệm cận sự hoàn hảo ). Khái niệm trận đấu của họ là sự tinh tế, đồng thời vượt trội về mặt thể lực. Họ mang vẻ đẹp của một giai nhân, và sức hủy diệt của một quái vật”
  -Trích Jorge Valdano HLV Real Madrid giữa thập niên 1990.

  “Hàm của tôi cứng đờ khi xem Ajax của van Gaal chơi bóng. Họ làm được mọi thứ mà một đội bóng hoàn hảo có thể làm trong mắt tôi"
  - Trích tự truyện của Pep Guardiola.

  Câu hỏi đặt ra là tại sao??? tôi lại nói về những đội bóng đó khi nói về vấn đề chiến thuật của Mu hiện tại?? bởi vì đơn giản cách vận hành các chiến thuật của các đội bóng tôi nêu nó đều có nét tương đồng ( ở đây phải hiểu là tương đồng chứ ko phải là giống hệt nhau nhé!) Họ thi đấu với nhiều hệ thống chiến thuật, vị trí các cầu thủ có thể tự do hoán đổi. Nói một cách ngắn ngọn họ dùng chiến thuật Total Football, theo quan điểm của cá nhân nếu dịch sang tiếng việt nó phải là: Bóng Đá Tổng Hợp.


  ( Liệu rằng đây có phải là nền móng của một đội bóng hoàn hảo trong tương lai???)


  Thôi lan man quá dài rồi, giờ chúng ta tập trung vào vấn đề Mu đang đá đội hình nào?? 3-5-2 hay 4-4-2?? câu trả lời của tôi là: cả 2 tùy từng thời điểm mà họ đá 3-5-2, 4-4-2 (phải hiểu 1 vấn đề 3-5-2 nó có rất nhiều biến thể, 4-4-2 cũng vậy)
  Tại sao tôi lại nói vậy?? chúng ta cũng đi tìm hiểu chi tiết vấn đề

  "Các anh hỏi về sơ đồ, tôi xin trả lời là sơ đồ nào thì với tôi cũng như vậy, điều quan trọng nhất là triết lý bóng đá của tôi thể hiện trong sơ đồ đó như thế nào."
  - Trích HLV Louis van Gaal.

  CHIẾN THUẬT LOUIS VAN GAAL ÁP DỤNG Ở MU  (Sơ đồ xuất phát 5-3-2 khi phòng thủ)  (Sơ đồ 3-5-2 khi tấn công )  (Sự cơ động của 2 Wingback tạo ra sự cân bằng 3 tuyến)  (Tấn công chúng ta có 4 tiền đạo)  ( 3 cầu thủ tiền vệ có thể linh hoạt hoán đổi vị trí )


  (Bộ 3 trung vệ đóng vai trò quan trọng cho sự thành công hệ thống phòng thủ của chiến thuật)  (Tùy tính huồng mà đội hình 3-5-2 có thể thành 4-4-2 hoặc 4-3-3)

  MỘT VÀI TÌNH HUỐNG CỤ THỂ CỦA MU TRONG TRẬN ĐẤU

  Phòng thủ ( 4-4-2) : 4 Hậu vệ vs 3 Tiền đạo đối phương.


  (có ai biết F31 đang đá vị trí gì ko??)  (Có 3 cầu thủ Lester tấn công nên đội hình lúc này phải là 4 hậu vệ , L.Shaw để phòng từ xa)  (tình huống này cũng tương tự)  (Tình huống này có 1 cầu thủ tấn công tại sao lại 4 hậu vệ??, bởi vì nó là tính huống nguy hiểm, đối phương đang có bóng)  (Nó sẽ dẫn đến tình huống này)


  Phòng Thủ ( 4-4-2 --->3-5-2): 3 Hậu vệ vs 2 Tiền đạo  (Khi này có 2 cầu thủ Lester tấn công. Bóng ở khu vực giữa sân Rojo từ CB di chuyển lên thành DM tăng sức mạnh cướp bóng khu vực này, ST đội bạn nghĩ Rojo bỏ vị trí và tấn công vào vị trí đó)  (Nhưng L.Shaw đang theo kèm)  (Bóng khi này xuống gần khu cầu gôn Mu, ST đội bạn di chuyển ra biên kéo theo L.Shaw ra để cho cầu thủ đội mình vào chiếm, Nhưng RoJo đã quay về)  (Tinh huống tương tự)


  (Trận gặp CU)


  Phòng thủ ( 4-4-2 -->5-3-2): Tình huống nguy cấp
  (Valencia lên tấn công chưa về kịp, 100% đối phương sẽ tấn công vào vị trí của Jones, Blind về tiếp ứng)
  (Jones rất tỉnh táo ko lao lên cướp bóng mà có gắng giữ chân đối phương chờ đồng đội về thiết lập hệ thống phòng thủ)


  PHẦN KẾT

  Tôi xin lấy 1 đoạn trong cuộc nói chuyện giữa Alonso và Carager để thay phần kết:

  - Carager: Khi chúng ta chơi bóng ở châu Âu dưới thời Rafa, chúng ta có thể tấn công, chúng ta có thể phản công và thậm chí chúng ta phòng ngự ngay trên sân nhà. Năm ngoái, Madrid vượt qua Bayern bằng lối chơi phản công. Với Guardiola, mỗi trận là một kế hoạch. Cậu đánh giá thế nào về tầm quan trọng của các cách chơi bóng khác nhau?

  - Alonso: Mỗi đội bóng thành công mà tôi biết đều nhuần nhuyễn ba hệ thống chiến thuật. Họ cần thích nghi được trong mọi trận đấu. Đó không phải chuyện về trung thành với bản sắc. Không không. Đấy chỉ là phô bày hết sức mạnh của đội bóng, và hướng dẫn cầu thủ thi đấu đúng cách. Ở Liverpool, chúng ta có kế hoạch cho mọi trận đấu. Mỗi trận mỗi khác. Hãy để tôi lấy ví dụ. Mùa giải này, chúng tôi chơi tốt với 3 hệ thống chiến thuật khác nhau, đôi khi là 4, đôi khi là 5, đôi khi lại là 3 hậu vệ. Cậu cần giúp cầu thủ thi đấu được với 3 hoặc 4 hệ thống chiến thuật.

  - Carager nói tiếp: Cậu nói rất đúng. Ở Anh, họ cho rằng Barcelona và Tây Ban Nha chỉ chơi theo cùng 1 cách. Đó là vấn đề của Arsenal, đặc biệt ở châu Âu. City cũng chỉ thi đấu với 4-4-2. Hãy nhìn Arsenal, họ gặp Dortmund và lẽ ra phải thua đến 0-5.

  - Alonso: Nếu cậu ra sân và chơi theo cách của mình, mọi chuyện có thể xảy ra. Cậu có thể thắng. Nhưng nếu cậu đá ở tứ kết hay bán kết của Champions League, cậu cần một kế hoạch để điều chỉnh trận đấu. Nếu đối thủ ghi bàn mà cậu không có kế hoạch thì sao? Vấn đề ở chỗ đó. Cậu cần sẵn sàng với mọi tình huống. Nếu đối thủ thay đổi, cậu cũng thay đổi.

  Tôi ko biết được tương lai HLV Lois van Gaal có thực hiện được tham vọng biến Mu trở thành đội bóng số 1 thế giới hay ko?? nhưng tôi tin nếu Ông ấy ko làm được thì những người sau sẽ tiếp tục công việc dang dở của ông đang làm...

  Glory Glory Manchester United......

  Bài viết chỉ là cái nhìn phiến diện của cá nhân....

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Hello, check face bạn ơi

 3. #3
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Bài viết phân tích rất là chính xác. Mỗi HLV có một cách huấn luyện khác nhau.

 4. #4
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  bnj này mỗi lần viết bài đầu tư quá nhỉ.
  rất nể tâm huyết của bạn dù nói thật dù đọc thấy hay ntn mình vẫn ghét đặc 3-5-2 , khổ :-<

 5. #5
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Dù thế nào vẫn phản đối mạnh 3-5-2. Lãng phí và nhợt nhạt. Thiên về đội hình 1 tiền đạo (vì giờ đã ko còn kiểu Cole-Yorke rồi), rất hiếm người chấp nhận làm nền trong đội hình cặp tiền đạo rồi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •