Mùa giải ngoại hạng Anh sắp bắt đầu, có game Fantasy Premier League rất thú vị, chắc cũng nhiều người biết rồi. Đây là trang chủ của nó.Mã:
http://fantasy.premierleague.com
<div style="margin:20px; margin-top:5px">
<div>
<p>Đăng ký</p><input onclick="if (this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName(' div')[1].getElementsByTagName('div')[0].style.display != '') { this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName('d iv')[1].getElementsByTagName('div')[0].style.display = ''; this.value = 'Ẩn'; } else { this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName('d iv')[1].getElementsByTagName('div')[0].style.display = 'none'; this.value = 'Hiện'; }" style="width:45px;" type="button" value="Hiện">
</div>
<div>
<div style="display: none;">


Truy cập: https://users.premierleague.com/PremierUser/account/register.html

Điền đầy đủ và chính xác thông tin, phần có dấu * là bắt buộc phải điền. Sau đó ấn next, và kéo xuống phía dưới đánh dấu vào dòng tạo account Fantasy Premier League và đồng ý các điều khoản trước khi ấn submit.

Ở đây có 1 số lưu ý khi các bạn khai báo các thông tin:

- Địa chỉ mail: bạn cần ghi địa chỉ mail có thực và dễ nhớ, từ mùa bóng này, các bạn sẽ login vào game bằng email đăng ký.
- Pass: độ dài pass tối thiểu là 6 ký tự (0-9,a-z) nhưng phải không được trùng với username và phải bao gồm ít nhất 2 ký tự bằng chữ + 2 ký tự bằng số. VD: abc123
- Phần First name & Last Name: do các bạn tự chọn.
- Zipcode: 084
- Country: Vietnam
- Favourite club: bạn chọn 1 trong 20 Club của giải Ngoại hạng >>> tùy ý bạn, tuy nhiên sau này sẽ có xếp hạng cho các Fans của các club để bạn tiện theo dõi !

- Các mục cần đánh dấu kiểm bên dưới: ko quan trọng lắm nhưng bạn có thể đánh dấu hết cũng đc.


Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn vào trang


Mã:
http://fantasy.premierleague.com/squad-selection/
Ở đây chúng ta đặt tên cho đội bóng (ngay dưới sơ đồ đội hình), chọn mua các cầu thủ, chú ý bạn phải mua đủ 15 cầu thủ mới đến được bước tiếp theo.
</div>
</div>
</div>

Cách chơi sẽ giới thiệu cụ thể sau đây. Game này nhiều người chơi mới vui, nên hy vọng anh em MUSVN cố gắng làm 1 cái giải hoành tráng, và nghiên cứu đánh bại manager của các 4rum khác :30 to 4 Feb 110)[/COLOR] gọi là January Wildcard.

Khi dùng WC, có 1 số điểm lưu ý:

- Mọi free tích lũy sẽ bị mất khi active WC.

- Trong thời gian WC active, bạn có thể thay đi thay lại bao nhiêu lần cầu thủ cũng được mà ko mất điểm nào. Giống như đầu mùa giải, bạn có thể đổi đi đổi lại các lựa chọn. Nhưng lưu ý là thời gian WC active chỉ được tính trước Deadline của vòng kế tiếp !

- Khi dùng WC mà trước đó bạn đã lỡ confirm transfer và hệ thống đã báo số điểm bị trừ rồi thì số điểm trừ đó cũng bị xóa.

VD: Mọi transfers bạn made trước vòng 9, dù đã confirm và đã thông báo số điểm bị giảm nhưng nếu trước Deadline của GW 9 mà bạn dùng Wild Card thì những transfers trước đó và cả số điểm bị trừ sẽ bị xóa. Điều này mình đã thử và đúng như vậy: trước vòng 3 mình transfers 2 cầu thủ và hệ thống có báo là bị trừ 4 đ nhưng sau đó mình lại dùng Wild Card và mình thấy sau vòng đó mình ko bị trừ điểm nào.

<div style="margin:20px; margin-top:5px">
<div>
<p>Hướng dẫn người mới chơi</p><input onclick="if (this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName(' div')[1].getElementsByTagName('div')[0].style.display != '') { this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName('d iv')[1].getElementsByTagName('div')[0].style.display = ''; this.value = 'Ẩn'; } else { this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName('d iv')[1].getElementsByTagName('div')[0].style.display = 'none'; this.value = 'Hiện'; }" style="width:45px;" type="button" value="Hiện">
</div>
<div>
<div style="display: none;">

Cách đăng ký, luật lệ của trò chơi đã có ở #1, sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách quản lý đội bóng cho người mới chơi. Thật ra mình cũng mới chơi thôi từ mùa trước thôi :|

Khi bắt đầu, tất cả manager đều có 100 triệu và phải chọn mua đủ 15 cầu thủ với số tiền đó. Để chọn mua cầu thủ hợp lý, các bạn phải hiểu rõ cách tính điểm của Fantasy.

Trong suốt mùa giải, các cầu thủ mà bạn chọn mua sẽ được cộng điểm dựa trên màn trình diễn của họ tại Premier League ở ngoài đời thực. (dựa vào thống kê). Cụ thể tính cho mỗi vòng đấu như sau:

Phần Chung cho tất cả các cầu thủ:
+ Cầu thủ được ra sân sẽ được +1 điểm. Nếu họ chơi hơn 60' thì sẽ dc +2đ. Nếu cầu thủ của bạn ko đc ra sân thì ko đc điểm.
+ Cầu thủ nhận thẻ vàng bị -1.
+ Cầu thủ nhận thẻ đỏ bị -3.
+ Đá phản lưới nhà bị -2.
+ Đá trượt pen bị -2.
+ Kiến tạo bàn thắng: +3/1.
+ Điểm thưởng cho cầu thủ xuất sắc trong trận: từ 1 đến 3 điểm.

Riêng với Thủ môn và hậu vệ:
+ Ghi bàn: +6/1
+ Giữ sạch lưới: +4
+ Bị thủng lưới (với mỗi 2 bàn thua) -1
+ Thủ môn cứu thua: +1/3 pha cứu thua.
+ Cản phá pen: +5

Riêng với tiền vệ
+ Ghi bàn: +5/1
+ Đội nhà giữ sạch lưới: +1

Riêng với tiền đạo
+ Ghi bàn: +4/1

Đội trưởng: x2 số điểm giành được.

Điểm số của team bạn sau 1 gameweek là tổng điểm của 11 cầu thủ bạn xếp đá chính trên sân giành được ở vòng đấu đó.

Do vậy, điều tiên quyết là các bạn phải chọn mua các cầu thủ có cơ hội đá chính thường xuyên.

(còn nữa )

</div>
</div>
</div>

Trên đây là tất cả những điều cơ bản nhất mà copy bên dreamteam về và sửa chữa 1 chút về Fantasy Premier League. Chúc các bạn thành công )).

"Nên nhớ các quy tắc vàng của Fantasy: luôn chọn cầu thủ sẽ được đá chính, đọc lịch thi đấu để chọn các cầu thủ có những trận dễ chơi, ưu tiên cho những cầu thủ có khuynh hướng tấn công, kể cả ở các vị trí phòng ngự."

GIẢI THƯỞNG ĐỌC Ở #2 ::x.