Rafael đã có một ngày thi đấu thực sự vất vả trước lối đánh bền thể lực của Tim Smyczek. Phải mất tới 5 set đấu tay vợt người Tây Ban Nha mới giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Tưởng như Nadal sẽ có một ngày thi đấu dễ dàng khi anh nhanh chóng hạ gục Tim Smyczek trong set 1 với tỉ số 6-3 nhưng mọi chuyện đã thay đổi 180 độ. Hai set đấu sau đó, bằng lối đánh giàu thể lực cộng với những tình huống đánh bóng thiếu chính xác của Nadal đã giúp Tim Smyczek vượt lên dẫn trước với các tỉ số 6-3 và 7-6. Phải bước vào set thứ 4 quyết định, Nadal đã chứng minh bản lĩnh của mình bằng tỉ số 6-3.
VIDEO tennis: Smyczek vs Nadal - Diễn biến khó tin

Trận đấu giằng co sang tận set thứ 5, Nadal và Tim Smyczek lại bước vào loạt đấu tie-break cân não. Tại đó đẳng cấp của Nadal đã lên tiếng giúp anh vượt qua đối thủ với tỉ số 7-6 và thắng chung cuộc 3-2 về set.

Mới chỉ vòng 2 nhưng Nadal đã phải bước vào trận đấu có tới 2 loạt tie-break cùng cuộc chạy đua thể lực. Đây thực sự là bất lợi rất lớn với tay vợt này ở những vòng đấu tiếp theo.
VIDEO tennis: Roger Federer vs Simone Bolelli (Australian Open 2015)

Sau khởi đầu thuận lợi tại trận ra quân, 'tàu tốc hành' tiếp tục gặp đối thủ nhẹ ký Simone Bolelli. Tuy vậy, tay vợt người Thụy Sĩ cũng đã mất tới 4 set đấu mới giải quyết xong trận đấu tại vòng 2 Australian Open 2015.

Lịch thi đấu - Kết quả Australian Open 2015 ngày 21/1 Lịch thi đấu - Kết quả Australian Open 2015 ngày 21/1
VIDEO tennis: Novak Djokovic vs Aljaz Bedene - Mở màn nhàn hạ VIDEO tennis: Novak Djokovic vs Aljaz Bedene - Mở màn nhàn hạ
Australian Open 2015: Phút xuất thần giúp Sharapova vượt ải Panova Australian Open 2015: Phút xuất thần giúp Sharapova vượt ải Panova
Nên đọc

Bước vào set thi đấu đầu tiên, Bolelli đã cho thấy quyết tâm rất lớn bằng những cú đánh rất uy lực. Chính cách nhập cuộc tự tin của tay vợt người Ý đã khiến Federer gặp nhiều bất ngờ. Tận dụng sai lầm của tay vợt đã ngoài 30 tuổi, Bolelli nhanh chóng kết thúc set đầu tiên với tỉ số 6-3 khiến rất nhiều NHM trên khán đài cảm thấy choáng váng.

Australian Open 2015, Roger Federer, Simone Bolelli, lich thi dau Australian Open 2015 ngay 21/1, Rafael Nadal, tàu tốc hành, Nadal, ket qua Australian Open 2015 ngay 21/1
Roger Federer lọt vào vòng 3 Australian Open 2015

Tuy nhiên đó lại là tất cả những gì mà Bolelli có thể tạo ra ở trận đấu này. Federer lấy lại tinh thần và nhanh chóng kết liễu đối thủ bằng những cú đánh chính xác và hiểm hóc. Những tình huống lên lưới không nhiều nhưng mỗi khi thực hiện cách đánh này FedEx đều giành điểm.

Set thứ hai giành thắng lợi 6-3 nhưng set ba Federer còn kết thúc một cách dễ dàng hơn. Bolelli tỏ ra đuối sức và không theo kịp với những đường bóng của tay vợt người Thụy Sĩ. 6-2, set đấu này kết thúc khá nhanh. Điểm đặc biệt là cả ba set đấu đều kết thúc sau 33 phút thi đấu.

Set thứ 4 mới thực sự chứng kiến rõ sự buông xuôi của Simone Bolelli. Tay vợt người Ý không còn sức kháng cự và buộc phải gác vợt trước Federer với tỉ số 6-2. Thắng lợi 3-1 sau 4 set, Federer vất vả ghi tên vào vòng tiếp theo tại Australian Open 2015.

Sáng nay, Maria Sharapova cũng vất vả giành thắng lợi Panovađể lọt vào vòng tiếp theo. Vào 15h00 chiều nay, Rafael Nadal cũng xuất trận và gặp đối thủ tương đối khó chịu Tim Smyczek. Trận đấu này sẽ được Thể thao 247 trực tiếp, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

THETHAO247 sẽ cập nhật nhanh nhất Lịch thi đấu, Kết quả Australian Open 2015 đến quý vị và các bạn trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, quí vị và các bạn yêu mến môn quần vợt đều có thể xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý tại giải Úc mở rộng 2015 trên THETHAO247 bắt đầu từ ngày 19/01/2015.