Vòng 2 Australian Open 2015 diễn ra sáng 21/1 chứng kiến màn ra trận của Maria Sharapova. Được đánh giá cao hơn Alexandra Panova nhưng cũng phải rất vất vả 'Búp bê Nga' mới giành chiến thắng.

Ở set đấu đầu tiên, Sharapova đã khẳng định đẳng cấp vượt trội với những tình huống đánh bóng chính xác. Trong khi đó Panova đã không giữ được sự bình tĩnh cần thiết trong những pha dứt điểm và sớm chịu thất thủ 1-6. Thắng chóng vánh, Sharapova có biểu hiện chủ quan trong set thứ hai và cô đã phải trả giá. Panova dần dần nhập cuộc với sự tự tin lớn hơn đã lật ngược thế cờ và mang về chiến thắng 6-4. Đây là set đấu mà Sharapova đã mắc khá nhiều lỗi trong khâu dứt điểm của mình.

Australian Open 2015, Maria Sharapova, Panova, lich thi dau Australian Oepn 2015 ngày 21/1, truc tiep Australian Open 2015, Alexandra Panova, Sharapova vao vong 2 Alexandra Panova
Maria Sharapova vượt qua Panova bằng bản lĩnh trong thời khắc quyết định

Set thứ ba thực sự hấp dẫn ở game đấu thứ 10. Khi đó tỉ số đang là 5-4 nghiêng về Panova bởi Sharapova đã đánh mất 1 break point và quyền giao bóng thuộc về Panova. Trong thời khắc quan trọng nhất trận đấu, dù để panova có điểm match point nhưng Sharapova đã xuất sắc lấy lại những gì đã mất và san bằng tỉ số 5-5. Game giao bóng sau đó Sharapova giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 40-15. Đến game quyết định, 'Búp bê Nga' một lần nữa chứng minh bản lĩnh bằng điểm break thứ hai liên tiếp. Kết thúc trận đấu với tỉ số 2-1, Sharapova ghi danh vào vòng tiếp theo tại Australian Open 2015.
Lịch thi đấu - Kết quả Australian Open 2015 ngày 21/1 Lịch thi đấu - Kết quả Australian Open 2015 ngày 21/1
VIDEO tennis: Novak Djokovic vs Aljaz Bedene - Mở màn nhàn hạ VIDEO tennis: Novak Djokovic vs Aljaz Bedene - Mở màn nhàn hạ
Australian Open 2015: Novak Djokovic 'lướt' vào vòng 2 Australian Open 2015: Novak Djokovic 'lướt' vào vòng 2
Nên đọc

Ở nội dung đơn nam, Tomas Berdych đã dễ dàng vượt qua Juergen Melzer với các tỉ số 7-6. 6-2 và 6-2. Andy Murray cũng dễ dàng đánh bại Matosevic với các tỉ số 6-1, 6-3 và 6-2.

Roger Federer sẽ thi đấu trong ít phút nữa và đối thủ của anh sẽ là Simone Bolelli.