Phong độ bay cao trong thời gian gần đây khiến Roger Federer được đặt rất nhiều kỳ vọng tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Đối thủ đầu tiên của anh là tay vợt không được xếp hạng hạt giống người Đài Loan Yen-Hsun Lu.
Video tennis: Roger Federer vs Yen-Hsun Lu

Ở những trận ra quân trong buổi sáng, Rafael Nadal và Murray đã nhẹ nhàng vượt qua vòng 1 khi đối đầu với những tay vợt nhẹ ký. Chính vì vậy đây là trận đấu mà 'tàu tốc hành' cũng rất muốn có được thắng lợi nhẹ nhàng để chuẩn bị cho những trận đấu khó khăn hơn.
Australian Open 2015: Nadal dễ dàng đi tiếp, Federer xuất trận Australian Open 2015: Nadal dễ dàng đi tiếp, Federer xuất trận
VIDEO tennis: Nadal vs Youzhny - Khởi đầu hoàn hảo VIDEO tennis: Nadal vs Youzhny - Khởi đầu hoàn hảo
Kết quả phân nhánh Australian Open 2015: Federer dễ đụng Nadal Kết quả phân nhánh Australian Open 2015: Federer dễ đụng Nadal
Nên đọc

Nhập cuộc với tâm thế của kẻ bề trên, Federer đã dễ dàng áp đảo đối thủ và nhanh chóng kết thúc set đấu đầu tiên với tỉ số 6-4. Sang đến set 2, tay vợt người Đài Loan biểu hiện rõ sự xuống sức của mình và nhanh chóng gác vợt với tỉ số 2-6.

Tưởng như Federer sẽ tiếp tục có thắng lợi dễ dàng trong set ba nhưng sự vươn lên mạnh mẽ của Lu đã khiến tay vợt người Thụy Sĩ vấp phải những khó khăn nhất định. Đây là set đấu phải kéo dài tới 12 game mới phân thắng bại. Với đẳng cấp cùng kinh nghiệm dày dặn, Roger Federer đã giành chiến thắng với tỉ số 7-5. Như vậy tay vợt người Thụy Sĩ đã chính thức ghi danh vào vòng 2 Australian Open 2015.

Vào 17h15, tay vợt nữ Maria Sharapova sẽ bước vào tranh tài ở vòng 1. Đối thủ của cô gái người Nga là Petra Martic. Thể thao 247 sẽ trực tiếp trận đấu này mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

THETHAO247 sẽ cập nhật nhanh nhất Lịch thi đấu, Kết quả Australian Open 2015 đến quý vị và các bạn trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, quí vị và các bạn yêu mến môn quần vợt đều có thể xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý tại giải Úc mở rộng 2015 trên THETHAO247 bắt đầu từ ngày 19/01/2015.