Trong quá khứ, hai tay vợt từng 19 lần gặp nhau và phần thắng vượt trội vẫn nghiêng về tay vợt hạt giống số 1 Novak Djokovic với 16 chiến thắng.

Australian Open 2015, Stanislas Wawrinka, Novak Djokovic, chung kết Australian Open 2015, Andy Murray, Murray vs Djokovic, Wawrinka vs Djokovic, quần vợt, tennis, Cập nhập tin tức quần vợt, lịch thi đấu quần vợt, tin tức quần vợt, bảng xếp hạng quần vợt

Stanislas Wawrinka. Ảnh: Ausopen.com.

Trở lại giải đấu năm nay, Wawrinka tham dự giải với tư cách nhà ĐKVĐ và cũng là tay vợt gần nhất đánh bại Djokovic (số 2 TG) tại Australian Open (Tứ kết Úc mở rộng 2014, 2-6, 6-4, 6-2, 3-6 và 9-7) nhưng với phong độ hiện tại có thể thấy Nole vẫn được đánh giá ở cửa trên, mặc dù thành tích của Wawrinka ở giải năm này là rất ấn tượng.

Bước vào set 1, 2 tay vợt thi đấu chóng vánh ở những game cầm giao và phải đến game thứ 7, Wawrinka mới có break đầu tiên của trận bán kết nhưng anh sớm để mất lợi thế này ở game tiếp theo và phải cùng Djokovic phân xử thắng bại ở loạt tie-break.

Ở loạt tie-break đầy cân não, Djokovic sớm vượt lên dẫn 5-0 và giành chiến thắng với tỷ số 7-1.

Ở set 2, Wawrinka vẫn là tay vợt có break trước nhưng khác với lần đầu, tay vợt người Thụy Sỹ đã biết cách giữ được lợi thế và giành chiến thắng 6-3 ở set đấu này.

Australian Open 2015, Stanislas Wawrinka, Novak Djokovic, chung kết Australian Open 2015, Andy Murray, Murray vs Djokovic, Wawrinka vs Djokovic, quần vợt, tennis, Cập nhập tin tức quần vợt, lịch thi đấu quần vợt, tin tức quần vợt, bảng xếp hạng quần vợt
Novak Djokovic. Ảnh: Ausopen.com.

Bước tiếp sang set 3, set đấu mang tính bản nề người chiến thắng sẽ có cơ hội kết thúc trận đấu ở set tiếp theo. Thế trận giằng co diễn ra ngay từ đầu khi Nole có break ở game số 2 để sớm vượt lên dẫn trước 3-0. Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ cũng sớm đòi lại lợi thế ở game số 5 và cân bằng tỷ số 3-3 ngay sau đó, nhưng việc Stan dễ dàng để mất break ở game số 10 đã khiến anh phải chấp nhận thất bại với tỷ số 4-6.

Ở set 4 quyết định, khi Djokovic đang dẫn 2-1, tưởng chừng như break sớm ở game số 2 sẽ bàn đạp tốt để Nole kết thúc trận đấu nhưng việc đánh mất 2 break ở game số 3 và 7 đã phá hỏng tất cả, khi Wawrinka dễ dàng kết thúc set đấu với tỷ số 6-4.

Sang set 5, set đấu cuối cùng- không có luật tie-break, Wawrinka có dấu hiệu xuống sức, anh nhanh chóng để mất thế chủ động vào tay Djokovic, cùng với đó là liên tiếp những pha bóng lỗi đang tiếc hoặc không qua lưới. Set đấu thứ 5 kết thúc chóng vánh sau 37 phút với chiến thắng tuyệt đối 6-0 nghiêng về tay vợt số 1 TG, qua đó khép lại trận bán kết 2 của Australian Open 2015 với tỷ số chung cuộc 3-2.

Australian Open 2015, Stanislas Wawrinka, Novak Djokovic, chung kết Australian Open 2015, Andy Murray, Murray vs Djokovic, Wawrinka vs Djokovic, quần vợt, tennis, Cập nhập tin tức quần vợt, lịch thi đấu quần vợt, tin tức quần vợt, bảng xếp hạng quần vợtChiến thắng thứ 17 của Djoker trước Stan. Ảnh: Ausopen.com.

Giành chiến thắng sau 3h 35 phút thi đấu, Novak Djokovic sẽ gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ Andy Murray, khi Djokovic đã thắng 2 trận chung kết tại Australian Open 2011, 2013 và để chỉ để thua trên đất Anh tại Wimbledon 2013.

__________________________________________________ __________

Thể thao 247 cập nhật Lịch thi đấu quần vợt nhanh nhất, chính xác nhất . Kết quả quần vợt, bảng xếp hạng, cùng tin tức quần vợt mới nhất cũng sẽ được cập nhật 24/7 tới độc giả.

Toàn bộ Link xem trực tiếp các trận quần vợt chú ý trong ngày sẽ được cập nhập trước khi trận đấu diễn ra 20 phút. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.