Bất ngờ có được suất Lucky Loser tại giải Mens Futures F2 Thailand 2015 (lập tức quay lại Thái Lan sau khi đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất), Lý Hoàng Nam liên tiếp giành chiến thắng để vào sâu tại giải. Sau chiến thắng tại Vòng 1/32 khá dễ dàng trước đối thủ chủ nhà Jirat với sau 2 set cùng tỷ số: 6-1 chỉ chưa đầy 1 giờ tranh tài; tay vợt Hoàng Nam lọt vào trận đấu tranh vé vào Tứ kết với đối thủ người Nhật Bản là Makoto Ochi – (hơn Hoàng Nam 1 tuổi) & thứ hạng trên ATP Rankings còn thấp hơn mình (1549 so với 1445 của Nam).Lý Hoàng Nam không chỉ may mắn ở Mens Futures F2 Thailand 2015


Cơ hội quá may mắn khi không chỉ nhận được suất “Lucky Loser” mà vô tình Hoàng Nam còn được rơi vào nhánh đấu khá thuận lợi. Và ở trận đấu với Makoto Ochi diễn ra vào trưa nay, Hoàng Nam đã xuất sắc có được chiến thắng 7-5 & 6-2 trước đối thủ này, qua đó nhận 1 chiếc vé vào chơi trận Tứ kết. Đây là thành quả cao nhất của Hoàng Nam trên đấu trường sân chơi chuyên nghiệp (không tính các giải Junior ITF) - tấm vé Tứ kết cho giải Mens Futures 10.000.

Trong trận đấu này, một lần nữa bản lĩnh thi đấu của Hoàng Nam được vận dụng tối đa khi cả 2 tay vợt đều có đến 7 cơ hội giành break của đối phương; nhưng Hoàng Nam đã xuất sắc vận dụng đến gấp đôi cơ hội so với Makoto Ochi (6/7 so với 3/7). Bên cạnh đó, Hoàng Nam cũng có được 2 cú Aces giao banh ăn điểm trực tiếp.

Đối thủ tại Tứ kết của tay vợt thuộc biên chế Becamex cũng được xác định là Andre Dome. Andre Dome là tay vợt người Mỹ sinh năm 1990 nhưng thứ hạng cũng không cao lắm - hiện anh xếp hạng 996 thế giới. Cũng như Hoàng Nam, Andre Dome đến với Vòng thi đấu chính thức của giải đấu này qua suất thi đấu Vòng loại.

Cho nên, có thể nhận định đây là cơ hội rất tốt cho Hoàng Nam. Nếu tiếp tục viết tiếp câu chuyên đầy kịch tính "may mắn" trước Andre Dome vào ngày mai thì với thành tích có mặt tại Bán kết, Hoàng Nam sẽ có được ít nhất 6 điểm ATP. Cộng với 3 điểm hiện có thì Hoàng Nam sẽ có 9 điểm, điều này giúp anh sẽ cải thiện đáng kế vị trí trên Bảng xếp hạng ATP Rankings tuần sau.