Ở tuổi 33 nhưng không một tay vợt nào có thể đánh giá thấp sức mạnh của FedEx tại giải đấu năm nay. Bước vào trận bán kết gặp Murray với chỉ đúng 1 set thua từ đầu giải, Federer đã tiếp tục bảo toàn được thành tích đó.

Trong trận bán kết gặp Murray, Federer đã tỏ ra quá vượt trội. Từ những cú phát bóng cho tới những pha dứt điểm, Federer đều tỏ ra chính xác hơn đối thủ. Có thể nói bản lĩnh trong những cú đánh quyết định đã giúp Federer chứng minh đẳng cấp trước người đồng nghiệp.

Wimbledon 2015, Federer vs Murray, Federer, Djokovic, Andy Murray, Roger Federer vao chung ket, wimbledon 2015, nole, lich thi dau quan vot, lich thi dau wimbledon
Federer vượt qua Murray bởi bản lĩnh và phong độ bay cao

Ở set đấu đầu tiên, cả hai tay vợt không mắc lỗi nào trong 10 game đấu đầu tiên. Sang game thứ 11, Federer tiếp tục thể hiện phong độ cao khi anh giành chiến thắng khi cầm quyền phát bóng. Sang game 12, Federer đã cho thấy sự chính xác và bản lĩnh trong những pha dứt điểm quyết định. Giành break, Federer kết thúc luôn set đầu với chiến thắng 7-5.

Kịch bản tương tự được lặp lại trong set 2. Chỉ riêng game thứ 10 của set này đã có một cuộc chạy đua maraton giành điểm của hai tay vợt. Federer dẫn 5-4 và liên tục giành điểm lợi thế có thể kết thúc set đấu. Tuy nhiên cả hai tay vợt giằng co đến gần 10 lần điểm để rồi Murray đã toát mồ hôi hột mới giành break trong game mình cầm giao bóng.

Thoát chết trong gang tấc, Murray lại tiếp tục mắc sai lầm trong game giao bóng thứ 12. Vẫn là FedEx với bản lĩnh trong những pha dứt điểm quyết định đã mang thắng lợi 7-5 trong set đấu này.

Đây có thể nói là một trận đấu mà Federer đã chịu rất nhiều sức ép của khán giả và trọng tài. Ở 2 set đấu đầu tiên, trong những tình huống ghi điểm quyết định Federer đều xin khiếu nại. Cả ba lần anh khiếu nại đều thành công qua đó lấy lại những điểm quan trọng.

Sự cổ vũ của các khán giả giúp Murray lấy lại tinh thần trong set thứ ba nhưng trong một ngày phong độ không bằng đối thủ, anh tiếp tục thất bại với tỉ số 4-6, qua đó đành để tấm vé vào chung kết cho FedEx.

Vào chung kết, Federer sẽ gặp Djokovic, tay vợt người Serbia trước đó đã dễ dàng đánh bại Gasquet.