Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam như là tay vợt đầu tiên vô địch một giải trẻ Grand Slam (cấp độ Junior) hôm 12/7. Với thành tích này, Hoàng Nam đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng trăm khán giả khi có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay, Lý Hoàng Nam đã ngay lập tức nhận được rất nhiều câu hỏi của giới truyền thông. Ngoài ra, anh còn được rất đông người hâm mộ vây kinh xin chụp hình lưu niệm. Phải mất hơn 30 phút, Hoàng Nam mới ra đến xe để trở về nhà.
Lý Hoàng Nam, vô địch đôi nam Giải quần vợt Wimbledon trẻ 2015, đôi nam Giải quần vợt Wimbledon trẻ 2015, Lý Hoàng Nam vô địch, Wimbledon trẻ 2015Lý Hoàng Nam trong vòng tay gia đình và NHM.

Nói về thành quả đạt được, Lý Hoàng Nam cho biết: “Trong quá trình thi đấu, có những lúc tôi chịu áp lực lớn nhưng sự động viên của lãnh đạo Becamex, gia đình đã giúp tôi đứng vững. Tôi xem mỗi thất bại là một bài học để tiến bộ. Vì vậy, tôi rất vui vui khi giành được chức vô địch đôi. Nhưng tôi càng bất ngờ khi về đến VN lại có nhiều người đón mình như thế”.
Đồng đội nói về Hoàng Nam sau khi vô địch giải trẻ Wimbledon 2015 Đồng đội nói về Hoàng Nam sau khi vô địch giải trẻ Wimbledon 2015
Lý Hoàng Nam tăng 34 bậc trên bảng xếp hạng thế giới Lý Hoàng Nam tăng 34 bậc trên bảng xếp hạng thế giới
Điểm tin 14/7: HAGL nhận án phạt, Hoàng Nam chưa thể dự Wimbledon Điểm tin 14/7: HAGL nhận án phạt, Hoàng Nam chưa thể dự Wimbledon
Nên đọc

Hài lòng với mục tiêu đạt được nhưng tay vợt trẻ này khẳng định sẽ còn phải phấn đấu rất nhiều trong tương lai. “Những giải đấu lớn như Wimbledon trẻ cho tôi nhiều bài học quý, ngay cả việc được xem Roger Federer hay Novak Djokovic thi đấu cũng giúp tôi tích lũy kinh nghiệm bản thân.

Tôi sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho Giải quần vợt trẻ Mỹ mở rộng, giải Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp của mình vào tháng 9. Một mục tiêu khác là tôi phải vào top 10 trẻ thế giới vào cuối năm. Năm sau, tôi sẽ bắt đầu thi đấu các giải chuyên nghiệp và rất cần thêm một HLV thể lực để tăng sức mạnh và thể lực”. Hoàng Nam kết luận.