Ngay sau khi nhận chức vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng tay vợt này sẽ chính thức được dự Wimbledon 2016 nội dung đôi nam. Tuy nhiên, thông tin này là hoàn toàn không chính xác vì BTC giải Grand Slam chưa có bất kì xác nhận nào về vấn đề này.

HLV của Lý Hoàng Nam, Trần Đức Huỳnh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng Lý Hoàng Nam có rất nhiều cơ hôi giành suất đặc cách đấu chính của Wimbleton mùa tới.

BTC giải Grand Slam lâu đời nhất thế giới chưa có bất cứ xác nhận nào việc Lý Hoàng Nam chính thức được dự Wimbledon 2016.

Có thể thấy rõ rằng, việc có cơ hội và chính thức giành vé là hai việc hoàn toàn khác nhau và không phải cứ có cơ hội là sẽ được BTC cấp vé đặc cách. Bởi theo quy định của các giải tennis chuyên nghiệp, đặc biệt là các giải Grand Slam, phần lớn các tay vợt chủ nhà của các giải đấu đó mới được xem xét và cấp cho những suất đặc cách (Wild Card). Trong trường hợp các tay vợt của các quốc gia khác được xem xét thì đó phải là tay vợt có thành tích vô cùng đặc biệt và tạo nên được những dấu ấn lớn trong làng quần vợt thế giới.


Đồng đội nói về Hoàng Nam sau khi vô địch giải trẻ Wimbledon 2015 Đồng đội nói về Hoàng Nam sau khi vô địch giải trẻ Wimbledon 2015
VIDEO: Pha bóng Lý Hoàng Nam song kiếm hợp bích cùng đồng đội ở chung kết Wimbledon VIDEO: Pha bóng Lý Hoàng Nam song kiếm hợp bích cùng đồng đội ở chung kết Wimbledon
Lý Hoàng Nam tăng 34 bậc trên bảng xếp hạng thế giới Lý Hoàng Nam tăng 34 bậc trên bảng xếp hạng thế giới
Nên đọc

Hơn thế nữa, việc xét suất đặc cách của BTC cũng phải dựa vào BXH của ATP trước khi diễn ra giải đấu để căn cứ ai là những VĐV đã có suất chính thức. Vì thế, công việc này thường chỉ được BTC công bố khoảng vài tháng đến vài tuần trước khi giải đấu khởi tranh.Chiếu theo những thông tin trên, có thể thấy việc Hoàng Nam vô địch đôi nam trẻ Wimbledon là thành tích ấn tượng nhưng nó chưa đủ nổi bật để BTC giải đấu cấp cho anh suất đặc cách dự giải sang năm khi thời điểm diễn ra vẫn còn gần một năm nữa.

Vì vậy, để chắc chắn nắm được suất dự Wimbledon 2016, Lý Hoàng Nam sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để đạt được những thành tích tốt và xuất sắc hơn nữa trong các giải đấu sắp tới.