Đó là câu chuyện của Jesus Aparicio người Tây Ban Nha, một thanh niên đã không may mắn gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng và tưởng như đã lìa bỏ cuộc sống khi mới 18 tuổi. Tuy nhiên nghị lực mạnh mẽ và điều kiện chăm sóc y tế rất tốt của bệnh viện ở Sevilla đã giúp anh có thể duy trì cuộc sống thực vật trong suốt 11 năm liên tiếp từ năm 2004.

Một fan quần vợt đã rất xúc động và ngạc nhiên sau khi biết được phong độ của thần tượng mình yêu mến sau 11 năm dài sống thực vật sau một vụ tai nạn

Federer xứng đáng được tôn vinh bởi những nỗ lực thi đấu không biết mỏi mệt ở tuổi 34

Là một fan hâm mộ trái banh nỉ, Aparicio rất hâm mộ phong cách thi đấu đậm chất nghệ sĩ của ‘tàu tốc hành’ Roger Federer, nhà vô địch của 3 giải Grand Slam trong năm 2004. Thậm chí, anh còn dự định sẽ đặt vé máy bay sang London để cổ vũ huyền thoại người Thụy Sĩ bảo vệ thành công ngôi vương tại Winbledon năm 2005.

Tuy nhiên, tai nạn đã chấm dứt hạnh phúc của chàng thanh niên trẻ cũng như con đường học tập, làm việc xán lạn của anh phía trước. Chỉ có một phép màu mới giúp anh tỉnh lại hồi tháng 8 vừa qua khi tuổi đã cập kê 30, đúng lúc kịp chứng kiến cuộc thư hùng của FedEx và Novak Djokovic tại chung kết US Open vừa qua. Mặc dù không thể chứng kiến thần tượng của mình đoạt danh hiệu vô địch song Aparicio vẫn rất hạnh phúc và vui sướng với phong độ tuyệt vời của thần tượng.
00:00 / 07:40

Novak Djokovic 3-1 Roger Federer
Bấm SUBSCRIBE để chia sẻ video trên youtube:
Video tennis: Djokovic 3-1 Federer (Chung kết US Open 2015)

“Khi tỉnh dậy, một trong những điều đầu tiên tôi nghĩ tới là Federer. Trong thâm tâm, tôi đoán chắc anh ấy đã giải nghệ bởi 11 năm không phải là quảng thời gian quá ngắn đối với sự nghiệp của một tay vợt đỉnh cao. Khi mọi người nói rằng, ở tuổi 34, Federer vẫn đang nắm giữ vị trí số 2 thế giới và đã giành tới 17 danh hiệu Grand Slam, tôi đã cười và nghĩ họ đùa mình. Nhưng sự thật đúng như vậy và tôi chỉ còn biết ôm đầu ngạc nhiên. Thật không thể tin được!

Có đôi chút tiếc nuối bởi Roger không thể đăng quang US Open trong năm nay. Anh ấy thi đấu rất ấn tượng nhưng không vượt qua được sức trẻ và phong độ ổn định của Djokovic. Dẫu sao, tôi cũng đã may mắn tỉnh lại trước khi thần tượng này giải nghệ và hy vọng sẽ được chứng kiến danh hiệu Grand Slam thứ 18 của anh ấy”, Aparicio chia sẻ.

Và hy vọng của chàng trai 29 tuổi hoàn toàn có thể thực hiện được khi Federer sẽ tiếp tục tham dự giải Grand Slam đầu tiên của năm 2016 sẽ bắt đầu vào tháng Một tới tại nước Úc.