Sau 4 set đấu căng thẳng, Roger Federer chấp nhận gác vợt trước Djokovic với tỉ số 1-3. Đây là trận đấu mà FedEx đã mắc khá nhiều lỗi còn Nole thì không.

Phát biểu sau trận thua này, "tàu tốc hành" tiết lộ những kế hoạch trong tương lai. Anh khẳng định không nghĩ tới chuyện từ giã sự nghiệp và còn hứa hẹn trở lại US Open vào năm sau.

Federer 1-3 Djokovic, Djokovic vô địch US Open, Roger Federer, US Open 2015, Nole, FedEx
Federer khẳng định không giải nghệ sau thất bại trước Djokovic

"Hai tuần gần đây với tôi thật tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với việc mình được đứng ở đây. Trở lại thi đấu ở trận chung kết mà tôi luôn muốn được góp mặt. Xin chúc mừng Novak, cậu ấy chó chiến thắng tuyệt vời.

Tôi sẽ hẹn gặp lại các bạn tại đây vào năm sau. Khán giả trên sân thật tuyệt vời. Có lẽ đây là sự cổ vũ tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được. Mọi thứ thật khó tin".

Trong khi đó Nole cũng dành hết lời ca ngợi những chiến tích mà Roger đã làm được. Anh thể hiện sự tôn trọng với Federer: "Anh ấy là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử quần vợt. Đối đầu với tay vợt vĩ đại như vậy khiến tôi luôn nỗ lực để giành chiến thắng.

Đây cũng là mùa giải thực sự tuyệt vời với tôi. Giờ đây tôi đã là người chồng, người cha, tôi sẽ nhìn vào đó và cố gắng phấn đấu trong thời gian tới".

Chiến thắng này đã giúp Djokovic cân bằng thành tích 10 Grand Slam với các huyền thoại Bjorn Borg và Rod Laver.