Trước đó, cục diện của bảng Đỏ khá căng thẳng khi Sharapova đã chắc suất vào bán kết và trận đấu giữa Radwanska và Halep sẽ quyết định tấm vé còn lại đi tiếp.

Halep, Radwanska,Halep vs Radwanska,Sharapova,Sharapova vs Pennetta,Kết quả WTA Finals 2015 ngày 30/10,Lịch thi đấu WTA Finals 2015 ngày 30/10,Tin tức Quần Vợt,lịch thi đấu,BXH Tennis,tay vợt,WTA Finals 2015,lịch thi đấu Bảng Xếp Hạng WTA Finals,Kết quả WTA Finals,Singapore,WTA Tour Championships - Singapore
Radwanska đã lách qua khe cửa hẹp để vào vòng bán kết

Với tính chất quan trọng của trận đấu, thế trận dượt đuổi về tỷ số giữa 2 tay vợt diễn ra ngay từ game mở màn khi Halep có break để sớm vượt lên dẫn 2-0, nhưng Radwanska cũng không chịu dừng bước khi bẻ lại giao ở game số 6, qua đó đưa set đấu tới loạt tie-break.

Ở loạt tie-break cân não, Radwanska đã tỏ ra xuất sắc hơn ở 2 điểm cuối quyết định khi tỷ số đang là 5-5 và giành chiến thắng với tỷ số suýt sao 7-5 sau 1h16' giao tranh.

Ở set 2, Halep tỏ ra có vấn đề về sức khỏe cô dễ dàng để thua chóng vánh sau 30 phút với tỷ số 1-6, qua đó chịu gác vợt với tỷ số 0-2 chung cuộc sau 1h46' thi đấu.

Ở trận đấu còn lại, hạt giống số 3 Maria Sharapova có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại giải trước nhà ĐKVĐ Mỹ mở rộng Flavia Pennetta với tỷ số 7-5 và 6-1, qua đó giành vị trí Nhất bảng Đỏ. Trước đó, Búp bê người Nga đã giành vé sớm vào bán kết trước một vòng đấu.

Với kết quả trên, Radwanska, Pennetta và Halep cùng có 1 điểm sau 3 trận đấu nhưng tấm vé duy nhất vào bán kết đã thuộc về Radwanska do hơn về chỉ số set thắng.

Như vậy, 2 tấm vé vào vòng bán kết tại bảng Đỏ sẽ là Sharapova và Radwanska.